Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Triệu chứng u nang buồng trứng vỡ

Triệu chứng u nang buồng trứng vỡ

U nang buồng trứng là những túi chất lỏng mọc bên trong hoặc trên buồng trứng. Trong nhiều trường hợp, u nang buồng trứng tự thu nhỏ dần và biến mất nhưng đôi khi u có thể bị xoắn, vỡ. Nếu phát hiện có các triệu chứng u nang buồng trứng bị vỡ, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Vì nếu không xử trí kịp thời, u nang buồng trứng bị vỡ có thể gây chảy máu, nhiễm trùng và các bệnh nghiêm trọng khác.

Triệu chứng u nang buồng trứng vỡ

Đau bụng

Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của u nang buồng trứng vỡ là đau bụng

Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của u nang buồng trứng vỡ là đau bụng.

Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của u nang buồng trứng vỡ là đau bụng. U nang khi bị xoắn sẽ tự cắt đứt nguồn cung cấp máu cho chính nó, gây đau và khó chịu. Đau cũng có thể xảy ra như là kết quả của tình trạng chảy máu của  u nang buồng trứng. Điều này là do máu sẽ kích thích các mô xung quanh khác. Cơn đau bụng do u nang buồng trứng vỡ thường xuất hiện rất đột ngột và dữ dội. Nó thường xảy ra ở vùng bụng dưới và có thể xuất hiện ở phía bên trái hoặc bên phải, tùy thuộc vào buồng trứng có chứa u nang.
Buồn nôn

Buồn nôn cũng là triệu chứng của u nang buồng trứng vỡ. Một nguyên nhân gây buồn nôn là đau bụng nghiêm trọng do u nang vỡ. Nguyên nhân khác là u nang vỡ gây rò rĩ chất lỏng hoặc lỏng vào khoang phúc mạc. Bác sĩ sẽ sử dụng dịch nôn của người bệnh để khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác liệu có phải u nang buồng trứng vỡ hay không.
Ói mửa

Ói mửa xảy ra do chất lỏng rò rỉ từ u nang vỡ.

Ói mửa xảy ra do chất lỏng rò rỉ từ u nang vỡ.

Ói mửa xảy ra do chất lỏng rò rỉ từ u nang vỡ. Nếu u nang chứa đầy máu, máu rỉ ra từ các u nang cũng có thể gây kích ứng trong khoang phúc mạc và gây ói mửa. Tuy nhiên triệu chứng này cũng có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau như bệnh cúm dạ dày, nên ói mửa không đủ điều kiện để chẩn đoán u nang buồng trứng vỡ. Nếu người bệnh bị ói mửa kèm theo đau bụng dữ dội, bác sĩ có thể nghi ngờ u nang vỡ, thực hiện khám phụ khoa hoặc chụp CT để khẳng định chẩn đoán.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

 

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital