Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Triệu chứng giãn dây chằng vai DỄ NHẬN BIẾT giúp điều trị nhanh

Triệu chứng giãn dây chằng vai DỄ NHẬN BIẾT giúp điều trị nhanh

Vận động quá mức hay bị tác động từ bên ngoài có thể khiến vai bị giãn dây chằng. Nhận biết bệnh sớm giúp điều trị hiệu quả và giảm thiểu tác động của bệnh đến sức khỏe cũng như các hoạt động sống. Vậy triệu chứng giãn dây chằng vai là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Triệu chứng giãn dây chằng vai DỄ NHẬN BIẾT giúp điều trị nhanh

Vận động quá mức hay bị tác động từ bên ngoài có thể khiến vai bị giãn dây chằng

Triệu chứng giãn dây chằng vai

Người bệnh gặp phải những cơn đau mỏi vùng bả vai. Cơn đau này thường âm ỉ và kéo dài ảnh hưởng đến khả năng vận động của cánh tay. Các cơn đau nhức thường tăng dần khi vận động và lan rộng đến các khu vực lân cận như cánh tay, lưng khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Giãn dây chằng vai tuy chỉ là một hiện tượng sau chấn thương hay do vận động quá mức, quá trình lão hóa của cơ thể nhưng có thể cọ xát xương khớp gây viêm. Do vậy cần được thăm khám sớm và có các biện pháp xử trí kịp thời.

Triệu chứng giãn dây chằng vai DỄ NHẬN BIẾT giúp điều trị nhanh

Người bệnh gặp phải những cơn đau mỏi vùng bả vai.

Khám giãn dây chằng vai ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm. Chuyên khoa có chức năng thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý xương khớp trong đó có giãn dây chằng vai giúp giảm thiểu tác động của bệnh đến sức khỏe cả trước mắt và lâu dài.

Đầu tư mạnh mẽ về hệ thống trang thiết bị như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp… giúp đưa ra các những hình ảnh chính xác vùng bả vai hỗ trợ tốt cho quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.

Khi có hiện tượng giãn dây chằng vai, người bệnh có thể cải thiện, giảm đau nhức bằng một số biện pháp tại nhà như:

  • Chườm lạnh giúp co mạch máu tại chỗ và giảm đau hiệu quả. Người bệnh nên thực hiện trong vòng 30 phút để mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • Xoa bóp vật lý trị liệu cũng hạn chế tình trạng co cứng cơ quanh khớp vai, kích thích máu lưu thông.
  • Chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều các thực phẩm kháng viêm bao gồm hành tây, cam, bưởi…giúp hạn giảm thiểu biến chứng của giãn dây chằng vai.

Về lâu dài, người bệnh vẫn cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp xử trí phù hợp nhất.

Triệu chứng giãn dây chằng vai DỄ NHẬN BIẾT giúp điều trị nhanh

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm

Nếu còn thắc mắc nào ngoài triệu chứng giãn dây chằng vai, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 190055 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • 【NÊN BIẾT】Trật khớp vai bao lâu thì khỏi và Hệ quả trật vai tái hồi
  • Giãn dây chằng bao lâu thì khỏi? Cách chăm sóc và điều trị tốt nhất
Dịch vụ liên quan