Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Trị huyết trắng bằng phèn chua – Sai lầm hay đúng cách?

Trị huyết trắng bằng phèn chua – Sai lầm hay đúng cách?

Rất nhiều chị em rỉ tai nhau về cách trị huyết trắng bằng phèn chua. Liệu đây là cách làm đúng đắn hay sai lầm, dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng không tốt cho sức khỏe của chị em. Cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây!

Trị huyết trắng bằng phèn chua có đúng cách?

Phèn chua trị huyết trắng âm đạo đúng hay sai?

Phèn chua trị huyết trắng âm đạo đúng hay sai?

Trong Đông y, phèn chua được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch và thông thoáng vùng tổn thương. Phèn chua được sử dụng kết hợp với rất nhiều thảo dược khác trong điều trị các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng, tiêu đờm,… Nhiều chị em rỉ tai nhau rằng: Sử dụng phèn chua và lá trầu không đun với nước nóng, để nguội rồi rửa vùng kín có tác dụng diệt khuẩn gây viêm âm đạo và làm sạch huyết trắng ở vùng kín do viêm nhiễm.

Tuy nhiên điều này có đúng là phát huy tác dụng trong điều trị bệnh? Theo các bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa thì việc điều trị  huyết trắng ở âm đạo cần căn cứ theo nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh ở từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị khác nhau, loại thuốc sử dụng cho từng người bệnh cũng khác nhau. Tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại thuốc nào một cách tùy tiện mà chưa thông qua thăm khám và chỉ dẫn từ bác sĩ.

Nhiều chị em cho rằng sử dụng phèn chua và lá trầu không sẽ có tác dụng chữa huyết trắng ở vùng kín

Nhiều chị em cho rằng sử dụng phèn chua và lá trầu không sẽ có tác dụng chữa huyết trắng ở vùng kín

Hơn nữa, phèn chua có độ tẩy rửa rất mạnh trong khi vùng kín của chị em là nơi rất nhạy cảm nên chỉ cần sử dụng sai liều lượng và không đúng cách có thể khiến cho vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Các vi khuẩn có lợi, bảo vệ ở vùng kín có thể bị loại bỏ, gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo.

Có nên trị huyết trắng bằng phèn chua

Như đã phân tích, sử dụng phèn chua trị huyết trắng là một cách áp dụng máy móc, không hề có cơ sở khoa học và bằng chứng đảm bảo cho sức khỏe vùng kín của chị em. Vì thế, chị em chớ nên tùy tiện áp dụng cách điều trị này. Việc nên làm là hãy:

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày vào 2 buổi sáng – tối, chú ý thay quần lót sau mỗi lần vệ sinh vùng kín và không nên thụt rửa sâu trong âm đạo. Chỉ cần sử dụng nước sạch là đủ hoặc sử dụng nước rửa vệ sinh vùng kín theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

– Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để thấm hút dịch nhày nếu huyết trắng ra nhiều.

trị huyết trắng bằng phèn chua

Dùng phèn chua trị huyết trắng không có cơ sở khoa học. Chị em nên thăm khám để tìm nguyên nhân gây bệnh và xử trí kịp thời

– Thăm khám bác sĩ phụ khoa để kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân gây huyết trắng ở vùng kín để áp dụng đúng phương pháp điều trị, đúng bệnh đúng thuốc.

– Kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian huyết trắng ra nhiều và trong thời gian điều trị bệnh.

Để biết vì sao không nên trị huyết trắng bằng phèn chua, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0936 388 288.

Tin liên quan

  • Huyết trắng bình thường có đặc điểm thế nào
  • Nguyên nhân huyết trắng màu xanh không mùi
  • Huyết trắng trước kỳ kinh có phải dấu hiệu bình thường
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital