Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi?

Trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi?

Chào bác sĩ! Do sơ xuất nên cháu bị trật khớp cổ tay phải. Xin hỏi bác sĩ, trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi và cách chăm sóc sau khi bị trật khớp như thế nào để bệnh nhanh khỏi hơn ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chăm sóc trật khớp cổ tay tại nhà! Cảm ơn bác sĩ! (Thành Vinh – Hà Nội) 

  • Ngón tay DÙI TRỐNG – Căn bệnh nguy hiểm mà nhiều người KHÔNG biết
  • Kiến thức CẦN BIẾT khi bị ĐỨT GÂN TAY để NHANH hồi phục

Trả lời:

Chào bạn Thành Vinh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi là quan tâm của rất nhiều người.

Trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi?

Bạn Thành Vinh thân mến! Trật khớp là hiện tượng hai khớp nối với nhau bị lệch và các dây chằng bị tổn thương. Trật khớp thường xảy ra khi cử động mạnh đột ngột, té ngã, mang xách nặng… Câu hỏi trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều người. Trật khớp cổ tay nếu được xử lý đúng cách sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng 1 – 2 tuần, trường hợp nhẹ có thể hồi phục sau vài ngày.

Để rút ngắn thời gian hồi phục khi bị trật khớp cổ tay, người bệnh cần phải được xơ cứu đúng cách ngay sau khi xảy ra trật khớp, thăm khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp sau đó và tiến hành điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Cách chăm sóc khi bị trật khớp cổ tay

Sau khi rời bệnh viện, bạn có thể áp dụng một vài cách chăm sóc trật khớp cổ tay tại nhà dưới đây để giảm đau và rút ngắn thời gian hồi phục của bệnh:

Trật khớp cổ tay nếu được xử lý đúng cách sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng 1 – 2 tuần, trường hợp nhẹ có thể hồi phục sau vài ngày.

Uống các loại thuốc bổ trợ khớp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Massage nhẹ nhàng vùng khớp bị trật bằng dầu nóng

Chườm nóng vùng khớp bị trật sẽ giúp giảm đau hiệu quả

Cần nghỉ ngơi tuyệt đối, không làm việc nhà đặc biệt là các việc phải mang, xách nặng

Có chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý để hỗ trợ việc hồi phục

Vận động nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh mọi tác nhân làm đau vùng khớp bị trật

Nếu cơn đau quay trở lại với cường độ mạnh hơn hoặc vết thương đột nhiên bị sưng tấy cần thăm khám lại càng sớm càng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về vì trật khớp cổ tay bao lâu thì khỏi, bạn Thành Vinh vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

TIN LIÊN QUAN:

  • Nguy cơ trật khớp khuỷu tay ở trẻ em do kéo tay đột ngột
  • Bị trật khớp NÊN ăn gì để nhanh khỏi và không bị đau nhức?
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital