Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tránh thai bằng bao cao su và những lưu ý cần thiết

Tránh thai bằng bao cao su và những lưu ý cần thiết

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn, không gây tác dụng phụ và còn có tác dụng phòng tránh các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này hiệu quả, có một số lưu ý mà bạn cần phải biết.

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn

1. Hãy kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng

Đây là việc rất quan trọng, bao cao su có hạn sử dụng, vì thế khi một chiếc “áo mưa” hết date, thì chất lượng của nó sẽ không còn đảm bảo, không còn độ dai, dễ rách, thủng, dễ gây những tác dụng phụ như mẩn ngứa, kích ứng.

2. Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

Bạn nam cần mặc áo mưa trước khi quan hệ. Nhưng không ít người sử dụng bao cao su chỉ để ngăn chặn tinh trùng và chỉ đeo khi gần xuất tinh. Thực tế, trong quá trình giao hợp, ngay từ khi mới bắt đầu, đã có lượng tinh dịch cùng chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật, trong chất nhờn này có ít nhiều lượng tinh trùng, nên nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là có thể xảy ra.

Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

3. Mặc bao cao su hãy dành chỗ cho tinh trùng

Nhiều bạn nam thường cố gắng kéo căng bao cao su khi mặc với hi vọng có được cảm giác. Tuy nhiên, chiếc condom nào cũng có một túi nhỏ ở dưới để chứa tinh trùng khi nam giới xuất tinh. Vì thế, cần phải dành chỗ cho tinh trùng để bao cao su phát huy được vai trò, tác dụng của mình.

4. Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

Trước khi mặc hãy bóp xẹp đầu bao chứa tinh dịch, ép không không khí ra khỏi chiếc condom, việc đeo bao lúc này dễ dàng hơn. Thêm vào đó, loại bỏ không khí khỏi bao cao su cũng giảm bớt nguy cơ bị thủng, rách khi quan hệ.

Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

5. Không duỗi bao cao su trước khi đeo

Nhiều bạn nam thường có thói quen vuốt duỗi kéo dài bao cao su trước khi mặc. Đây là cách mà phái mạnh vô tình làm giãn bao cao su khiến nó không còn ôm sát cậu nhỏ, dễ bị tuột ra. Để đeo bao cao su đúng cách, hãy úp bao lên đầu dương vật, sau đó từ từ vuốt xuống, cần tuột hết bao cao su.

6. “Rút quân” ngay khi xuất tinh

Nhiều người chủ quan cho rằng việc dùng bao cao su đã an toàn rồi nên ngay khi xuất tinh xong, họ không cần vội vàng “rút quân” về.
Thực tế là, sau khi xuất tinh, dương vật nhanh chóng ỉu xìu và giảm size, chính vì thế ngay sau khi xuất tinh, trong khi dương vật còn cứng, phái mạnh cần nhanh chóng rút ra để tránh việc bao cao su bị tuột hoặc là tinh dịch bị tràn ra bên ngoài.

7. Hãy bảo quản bao cao su đúng cách

Không ít bạn nam có thói quen cất giữ bao cao su trong ví, cốp xe, túi quần… tuy nhiên, nếu ở môi trường có nhiệt độ cao, nhiều ma sát thì những chiếc bao cao su sẽ không đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế, nên để bao cao su ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nhiệt độ cao hay nhiều ma sát.
Khi thực hiện tránh thai bằng bao cao su hãy chú ý những điểm mà chúng tôi vừa nêu trên để chiếc áo mưa phát huy hiệu quả tốt nhất, giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn an toàn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital