Tránh thai bằng bao cao su và những lưu ý cần thiết

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn, không gây tác dụng phụ và còn có tác dụng phòng tránh các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này hiệu quả, có một số lưu ý mà bạn cần phải biết.

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn

Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp an toàn

1. Hãy kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng

Đây là việc rất quan trọng, bao cao su có hạn sử dụng, vì thế khi một chiếc “áo mưa” hết date, thì chất lượng của nó sẽ không còn đảm bảo, không còn độ dai, dễ rách, thủng, dễ gây những tác dụng phụ như mẩn ngứa, kích ứng.

2. Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

Bạn nam cần mặc áo mưa trước khi quan hệ. Nhưng không ít người sử dụng bao cao su chỉ để ngăn chặn tinh trùng và chỉ đeo khi gần xuất tinh. Thực tế, trong quá trình giao hợp, ngay từ khi mới bắt đầu, đã có lượng tinh dịch cùng chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật, trong chất nhờn này có ít nhiều lượng tinh trùng, nên nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là có thể xảy ra.

Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

Không phải chỉ khi gần xuất tinh mới dùng bao

3. Mặc bao cao su hãy dành chỗ cho tinh trùng

Nhiều bạn nam thường cố gắng kéo căng bao cao su khi mặc với hi vọng có được cảm giác. Tuy nhiên, chiếc condom nào cũng có một túi nhỏ ở dưới để chứa tinh trùng khi nam giới xuất tinh. Vì thế, cần phải dành chỗ cho tinh trùng để bao cao su phát huy được vai trò, tác dụng của mình.

4. Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

Trước khi mặc hãy bóp xẹp đầu bao chứa tinh dịch, ép không không khí ra khỏi chiếc condom, việc đeo bao lúc này dễ dàng hơn. Thêm vào đó, loại bỏ không khí khỏi bao cao su cũng giảm bớt nguy cơ bị thủng, rách khi quan hệ.

Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

Loại bỏ bớt không khí ở bao trước khi mặc

5. Không duỗi bao cao su trước khi đeo

Nhiều bạn nam thường có thói quen vuốt duỗi kéo dài bao cao su trước khi mặc. Đây là cách mà phái mạnh vô tình làm giãn bao cao su khiến nó không còn ôm sát cậu nhỏ, dễ bị tuột ra. Để đeo bao cao su đúng cách, hãy úp bao lên đầu dương vật, sau đó từ từ vuốt xuống, cần tuột hết bao cao su.

6. “Rút quân” ngay khi xuất tinh

Nhiều người chủ quan cho rằng việc dùng bao cao su đã an toàn rồi nên ngay khi xuất tinh xong, họ không cần vội vàng “rút quân” về.
Thực tế là, sau khi xuất tinh, dương vật nhanh chóng ỉu xìu và giảm size, chính vì thế ngay sau khi xuất tinh, trong khi dương vật còn cứng, phái mạnh cần nhanh chóng rút ra để tránh việc bao cao su bị tuột hoặc là tinh dịch bị tràn ra bên ngoài.

7. Hãy bảo quản bao cao su đúng cách

Không ít bạn nam có thói quen cất giữ bao cao su trong ví, cốp xe, túi quần… tuy nhiên, nếu ở môi trường có nhiệt độ cao, nhiều ma sát thì những chiếc bao cao su sẽ không đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế, nên để bao cao su ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nhiệt độ cao hay nhiều ma sát.
Khi thực hiện tránh thai bằng bao cao su hãy chú ý những điểm mà chúng tôi vừa nêu trên để chiếc áo mưa phát huy hiệu quả tốt nhất, giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn an toàn.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân