Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Trám răng thẩm mỹ bằng Composite

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite

Sâu răng, chấn thương mẻ răng là một trong những nguyên nhân khiến răng không đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, đồng thời còn làm nhiều người rơi vào tình trạng đau nhức khó chịu. Để khắc phục những trường hợp này, Trám răng thẩm mỹ bằng Composite là giải pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu hiểu rõ về phương pháp này nhé!

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite là gì?

Bên cạnh bọc răng sứ và làm mặt dán sứ, trám răng thẩm mỹ bằng Composite là một giải pháp làm đẹp cho răng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Đây là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám Composite – vật liệu trám phổ biến và đang được đánh giá cao nhất trong nha khoa hiện đại – đưa lên thân răng, nhằm trám bít, cải thiện các khuyết điểm răng mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như phần nướu răng.

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite là một giải pháp làm đẹp cho răng đang rất được ưa chuộng hiện nay

Phương pháp này được áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp sau:

 • Người bệnh mắc phải trường hợp thiếu hụt men răng bẩm sinh hoặc do mắc phải bệnh lý.
 • Người có răng bị tổn thương (sứt, mẻ, mòn men răng…) và phần bị tổn thương không quá lớn.
 • Các trường hợp răng không đẹp, răng nhỏ, răng chuột…

Ưu điểm của phương pháp tRÁM răng thẩm mỹ bằng Composite

Cũng giống như kỹ thuật trám răng thẩm mỹ thông thường, tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite được đánh giá an toàn và không gây kích ứng đối với cơ thể, đồng thời mang lại những ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ, thời gian thực hiện cũng như chi phí áp dụng.

 • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sau khi được tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite sẽ đạt được tính thẩm mỹ y như răng thật với màu răng sáng đẹp.
 • An toàn với cơ thể: Với việc sử dụng Composite và không mài răng, kỹ thuật này hoàn toàn an toàn với người dùng, vật liệu thân thiện với răng và không gây kích ứng, xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian thực hiện nanh chóng, chỉ mất 1 lần hẹn trong khoảng 30 phút để hoàn tất.
 • Không phải kiêng cử: Sau khi thực hiện, người bệnh có thể ăn nhai bình thường mà không cần kiêng cử.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí hợp lý, thấp hơn so với bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ để thẩm mỹ răng.
Trám răng thẩm mỹ bằng Composite mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite khác gì so với bọc răng sứ?

Đều là những giải pháp thẩm mỹ và phục hình nha khoa hiện đại, nhưng tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite khác gì so với bọc răng sứ?

Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, so với bọc răng sứ, trám răng thẩm mỹ bằng Composite mang nhiều điểm khác biệt, bao gồm:

 • Không phải mài răng: Điểm khác biệt rõ rệt nhất, cũng là ưu điểm lớn nhất của tái tạo thẩm mỹ răng bằng Composite là việc người bệnh hoàn toàn không phải mài răng để thực hiện, nhờ đó mang lại hiệu quả bảo tồn răng tối đa.
 • Thực hiện trực tiếp: Với kỹ thuật tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite, người bệnh có thể đạt được kết quả hoàn hảo chỉ sau khoảng 20 phút thực hiện mà không phải đợi lâu để thiết kế và chế tác răng sứ. Việc đắp Composite sẽ được thực hiện trực tiếp trên răng dưới sự hỗ trợ của đèn Laser thúc đẩy rút ngắn thời gian hóa cứng chất liệu.
 • Hư tổn răng không quá lớn: Đây là hạn chế lớn của phương pháp này so với bọc răng sứ, tái tạo thẩm mỹ răng bằng Composite chỉ có thể thực hiện đối với những trường hợp răng bị hư tổn không quá lớn, tỉ lệ miếng vỡ, mẻ không chiếm quá nhiều.
Trám răng thẩm mỹ bằng Composite có nhiều khác biệt với phương pháp bọc răng sứ

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và tiến hành điều trị tất cả các bệnh lý về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao, trong đó có Trám răng thẩm mỹ bằng Composite. Với những thế mạnh của mình, việc thực hiện tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite tại Nha Khoa sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất mà không gây nên bất kỳ biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe. Khoa Răng hàm mặt có đội ngũ y bác sĩ giỏi, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, đem đến chất lượng khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Thu Cúc quy tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia hàng đầu
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan