Sản khoa

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói tại Thu Cúc của một gia đình người Nhật

Chào các mẹ, mình là một phụ nữ Việt Nam đúng “chuẩn” còn chồng mình là người Nhật. Mình vừa trải qua quá trình vượt cạn tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Do đó mình muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm của mình cho các mẹ bầu sắp sinh đẻ để các mẹ có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ sinh con lý tưởng và an toàn.

Bị thuyết phục chỉ sau một lần thăm khám

Ngay từ khi mang thai, chồng mình đã tìm hiểu rất nhiều về dịch vụ thai sản của các bệnh viện. Nhưng sau khi tìm hiểu đến dịch vụ sinh đẻ trọn gói ở Thu Cúc thì chồng mình đã bắt đầu cảm thấy “ưng”. Chồng mình là người Nhật nên khi thấy ở đây có đội ngũ bác sĩ Quốc tế thì có nhiều thiện cảm hơn.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Mỗi lần đến khám là một lần bị “lạc” giữa không gian bệnh viện sang chảnh, hiện đại

Hai vợ chồng đã nói về nhau về ý định sẽ chọn bệnh viện Thu Cúc để sinh em bé, tuy nhiên bản thân mình vẫn có chút lăn tăn nên có nói với chồng là đến khám thử một lần xem thế nào. Mình cũng đã ở tuần thai thứ 28 rồi chỉ còn vài lần thăm khám và siêu âm cần phải thực hiện. Trước ngày đến lịch khám thì em có gọi điện đặt trước, lí do là sợ bị đông và phải chờ đợi lâu. Và đến nơi thì đông thật sự, em không nghĩ là sẽ đông như thế, toàn mẹ bầu là mẹ bầu. Vậy nên kinh nghiệm cho các mẹ là đặt lịch online trước khi đến khám nhé. Vì đặt lịch trước nên đến giờ mình được đưa vào khám luôn, chồng em muốn được khám với bác sĩ Quốc tế nên đã đăng ký bác sĩ William. Hơn nữa là xem các livestream đi đẻ của các mẹ thì thấy bác này khá thiện cảm, gần gũi.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Trải nghiệm siêu âm 5D trong suốt thai kỳ là một trong những điều tuyệt vời với chị Huyền

Khi vào khám, siêu âm thì bác sĩ rất nhẹ nhàng, do hai vợ chồng biết tiếng anh nên quá trình giao tiếp và trao đổi cũng không quá khó khăn. Bác sĩ thăm khám rất kỹ, giải thích cho mình từng chỉ số của hai mẹ con. Bên cạnh đó đó bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên cần thiết về cách ăn uống, nghỉ ngơi để hai mẹ con luôn khỏe mạnh. Trước đây, bản thân mình cũng đã từng khám một lần ở viện công nhưng thật sự sợ hãi. Chật chội, chờ đợi, thậm chí chồng em còn nói: ” Bảo sao ở Việt Nam mọi người lại sợ và ngại đến bệnh viện như thế.”

Khi đến Thu Cúc thì mọi thứ khác hoàn toàn, dịch vụ và thái độ của nhân viên, bác sĩ khiến cho vợ chồng mình rất hài lòng. Đi khám rồi tranh thủ ngó nghiêng cơ sở vật chất thì cũng thấy rất hiện đại. Sau buổi khám hôm đó vợ chồng bị thuyết phục  và quyết định đăng ký luôn dịch vụ sinh đẻ trọn gói ở Thu Cúc.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Lo lắng, hồi hộp là tâm trạng chung của mọi me bầu trước khi nằm lên bàn mổ và với chị Huyền cũng không ngoại lệ

Hành trình vượt cạn nhẹ nhàng như mơ

Gần đến ngày dự sinh mình đến khám lại theo lịch của bác sĩ thì, bác Lisa nói em bé của mình đang nằm ngôi ngược nên khuyên mình đăng ký sinh mổ để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. Đến ngày đẻ cứ thế vào viện thôi cũng không phải mang theo đồ dùng gì, chỉ mang theo những giấy tờ cần thiết, tất cả đồ dùng đã được bệnh viện chuẩn bị sẵn cả rồi. Và đây cũng là điều mà chồng mình rất ưng vì không phải tay xách nách mang.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Mọi lo lắng được hóa giải và chị Huyền được đưa vào phòng mổ với tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng

Rồi ngày sinh cũng đến, hai vợ chồng vừa đến viện đã được các bạn lễ tân, điều dưỡng đớn và đưa lên tận trên khoa sản. Sau đó thì được bác sĩ William thăm khám, đo monitor. Bác con nói kiểm tra xem em bé có nằm ngôi thuận không, nếu thuận thì nên sinh thường. Nhưng mà em bé nhà mình vẫn ngang bướng nên đành phải mổ theo kế hoạch. Sau khi thăm khám và làm tất cả những khâu kiểm tra, thăm khám thì mình được các bạn điều dưỡng hướng dẫn vệ sinh, thay quần áo để chuẩn bị vào phòng mổ.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Được gây tê tủy sống nên chị Huyền hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình diễn ra ca mổ

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Trực tiếp mổ cho chị Huyền là bác sĩ William – Người đã đồng hành cùng mẹ con chị trong suốt 9 tháng 10 ngày

Lần đầu đi đẻ nhưng mình khá thoải mái, chồng mình cũng ở bên động viên. Rồi các bác sĩ cũng động viên hai vợ chồng nữa nên mọi thứ nhẹ nhàng lắm.

Gia đình có đăng ký áp da với bố sau sinh và các mẹ cũng nên đăng ký dịch vụ này vì thực sự là rất tốt, nhất là với những mẹ sinh mổ. Các cô điều dưỡng bận bịu giúp mình chuẩn bị cũng không quên dặn dò chồng mình tắm sát khuẩn. Điều ngạc nhiên nhất là mặc dù cô điều dưỡng đã khá lớn tuổi nhưng lại nói chuyện với chồng mình hoàn toàn bằng tiếng anh mà không cần phải nhờ đến phiên dịch.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Rất nhanh chóng những thao tác mổ được thực hiện, chỉ khoảng 5 phút là con chào đời và sau đó thì chị được thực hiện da kề da với con

Cuối cùng thì mình cũng được đưa vào phòng mổ, và sau khi gây tê thì ca mổ được bắt đầu. Trong quá trình diễn ra ca mổ thì bác sĩ gây tê luôn ở cạnh để động viên, nói chuyện và theo dõi các chỉ số của mình trong quá trình sinh.

Trong suốt quá trình mổ, mình hoàn toàn tỉnh táo, thậm chí còn nghe được từng tiếng thông báo của bác sĩ. Chỉ sau khoảng vài phút thì đã nghe thấy tiếng khóc của con. Giây phút đó xúc động vô cùng và sau khi được áp da với con thì mọi thứ mới thật sự vỡ òa.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Mọi lo lắng dường như tan biến khi nghe thấy tiếng con khóc chào đời, thay vào đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của một người mẹ

Sau khi được áp da với mẹ thì con được đón ra khu chăm sóc để vệ sinh, kiểm tra các chỉ số và mặc quần áo. Sau đó thì con được chuyển đến phòng áp da với bố. Những khoảnh khắc này mình không được chứng kiến trực tiếp mà chỉ được xem lại bằng những hình ảnh do bệnh viện gửi tặng. Xem ảnh 2 bố con thôi nhưng cũng xúc động lắm.

Trải nghiệm dịch vụ sinh đẻ trọn gói của một gia đình người Nhật

Khoảnh khắc con được thực hiện da kề da với bố cũng vô cùng ấm áp và tuyệt vời

Sau khi được chăm sóc hậu phẫu xong xuôi thì mình được đưa về phòng lưu viện, sau đó thì con cũng được chuyển về phòng với mình. Vì sinh mổ nên mình được ở viện 72h, toàn bộ quá trình này mình và con đều được bác sĩ và điều dưỡng thăm khám hàng ngày, chăm sóc chu đáo và hỗ trợ tối đa luôn. Mình và chồng đều không phải làm gì cả. Tóm lại  hành trình đi để của mình sướng như tiên các mẹ ạ, Đến chồng mình con bảo: ” Phụ nữ ở Nhật đi sinh cũng không sướng như thế này đâu”.

Nếu các mẹ đang băn khoăn tìm một địa chỉ vượt cạn thì hãy cứ yên tâm chọn Thu Cúc nhé. Các mẹ chẳng cần phải lo lắng sinh đẻ trọn gói Thu Cúc hết bao nhiêu đâu vì tất cả đều xứng đáng mà. Các mẹ cứ gọi tới tổng đài của bệnh viện 1900 55 88 96, mọi thắc mắc đều được giải đáp cụ thể.

Chia sẻ sau khi sử dụng dịch vụ tại Thu Cúc của mẹ Dương Huyền – Chồng là người Nhật

Chuyên mục: Sản khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết