Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » TOP 4 Cách chữa căng cơ bắp chân An Toàn – Hiệu Quả Nhanh tại nhà

TOP 4 Cách chữa căng cơ bắp chân An Toàn – Hiệu Quả Nhanh tại nhà

Căng cơ bắp chân là chấn thương thường gặp trong thể thao, tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Xử lý đúng cách không chỉ giúp người bệnh giảm bớt đau đớn, khó chịu mà còn hạn chế được các nguy cơ sức khỏe.

TOP 4 Cách chữa căng cơ bắp chân An Toàn - Hiệu Quả Nhanh tại nhà

Căng cơ là chấn thương thường gặp trong thể thao, tai nạn giao thông, tai nạn lao động.

Cách chữa căng cơ bắp chân an toàn

Tinh dầu

Các loại tinh dầu như oải hương, tinh dầu hoa cúc, bạch đàn… có công dụng tốt trong việc kháng viêm, giảm căng cơ do giảm co thắt cơ bắp cũng như giúp cơ thể thoải mái, thư giãn. Trong khi tắm hoặc xông hơi, nhỏ vài giọt tinh dầu sẽ thẩm thấu vào da nhanh chóng.

Rượu giấm táo

Khi bị căng cơ bắp chân, có thể xoa bóp cơ bằng rượu giấm táo cũng giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, có thể pha 1 – 2 muỗi canh rượu giấm táo vào 1 ly nước để uống cũng giúp giảm đau.

Chườm lạnh

Chườm lạnh không chỉ mang đến hiệu quả giảm đau khi căng cơ mà còn giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm co thắt, chảy máu trong khi gặp phải chấn thương. Dùng đá lạnh bọc vào túi nilon hoặc vải để chườm lên vết thương sau từ 10 – 20 phút và thực hiện 2 – 3 giờ mỗi lần  để mang đến hiệu quả tốt nhất

TOP 4 Cách chữa căng cơ bắp chân An Toàn - Hiệu Quả Nhanh tại nhà

Chườm lạnh không chỉ mang đến hiệu quả giảm đau khi căng cơ mà còn giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm co thắt

Xoa bóp giảm đau

Xoa bóp mang đến hiệu quả làm tĩnh mạch thông suốt. Tuy nhiên không nên xoa dầu nóng bì có thể làm đọng máu, giãn tĩnh mạch gây đau nặng hơn. Có thể sử dụng hỗn hợp mật ong, chanh ấm để xoa bóp bắp bị đau để thư giãn.

Nếu tình trạng căng cơ trở nên nghiêm trọng và không có dấu hiệu thuyên giảm, nên đi khám để tìm ra nguyên nhân có biện pháp xử trí kịp thời.

Khám căng cơ bắp ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ – xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm. Chuyên khoa  được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ tối đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc  áp dụng mức phí khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Để hạn chế được tình trạng căng cơ, cần chú ý hơn trong các hoạt động thể thao, công việc. Tập luyện thường xuyên giúp cơ bắp khỏe mạnh giảm thiểu được tình trạng căng cơ cho người bệnh.

TOP 4 Cách chữa căng cơ bắp chân An Toàn - Hiệu Quả Nhanh tại nhà

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ – xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm

Để được tư vấn thêm thông tin về căng cơ bắp, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • 13 MẸO chữa chuột rút ở bắp chân ban đêm khi ngủ NHANH NHẤT
  • Nguyên nhân đau cơ bắp chân & LỜI KHUYÊN của bác sĩ giúp giảm đau
Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital