Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Tổng quan về gói khám sức khỏe tổng quát công ty

Tổng quan về gói khám sức khỏe tổng quát công ty

Khám sức khỏe tổng quát công ty là quy định của Chính phủ đối với mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Thể hiện sự trách nhiệm giữa doanh nghiệp với người lao động, đồng thời mang lại nhiều giá trị cả về tinh thần và vật chất cho cả 2 bên. Chi tiết về gói khám sức khỏe tổng quát công ty sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Đừng bỏ qua nhé!

1. Gói khám sức khỏe tổng quát công ty mang lại nhiều giá trị to lớn

Gói khám sức khỏe doanh nghiệp/công ty bao gồm các hạng mục thiết yếu, được xây dựng theo quy định của thông tư 14 của Bộ y tế. Gói khám này giúp doanh nghiệp kiểm tra và đánh giá thể trạng sức khỏe chung của toàn thể cán bộ công nhân viên. Từ đó, sàng lọc và có giải pháp cải thiện sức khỏe và tinh thần cho doanh nghiệp trong tương lai. 

Đối với người lao động, được khám sức khỏe tổng quát không chỉ mang lại giá trị về mặt tinh thần. Mà còn giúp mọi người:

– Sớm phát hiện và chẩn đoán các bệnh nghề nghiệp trong giai đoạn khởi phát. 

– Điều trị kịp thời mang lại hiệu quả cao hơn. 

– Biết cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

– An tâm lao động, cống hiến.

Có thể nói, khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp giống như một “sợi dây” vô hình gắn kết công ty với người lao động. Giảm thiểu tối đa tỉ lệ tai nạn lao động, nâng cao năng suất công việc. Đồng thời, tạo môi trường làm việc lành mạnh, tạo động lực gắn bó giữa 2 bên.

khám sức khỏe cho người lao động

Khám sức khỏe đoàn giúp doanh nghiệp và người lao động gắn bó hơn

2. Chi tiết gói khám sức khỏe của công ty

Theo Thông tư số 14 của Bộ y tế, gói khám sức khỏe tổng quát công ty sẽ bao gồm những hạng mục cơ bản như sau:

2.1. Khám tổng quát trong gói khám sức khỏe tổng quát công ty

Đầu tiên không thể thiếu bước đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, đo chỉ số BMI,… Bước khám này giúp người lao động nắm được tổng quan thể lực sức khỏe của bản thân, là tiền đề cho quy trình thăm khám tiếp theo. 

Sau đó, người lao động sẽ được thăm khám chuyên khoa nhằm phát hiện dấu hiệu bệnh nghề nghiệp. Cụ thể như khám mắt; khám tai mũi họng; khám da liễu; khám răng hàm mặt;…

2.2. Xét nghiệm

Sau khi khám lâm sàng, người lao động sẽ tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm. Với các chỉ số đi kèm mục đích sau:

– Phân tích tế bào máu: Đánh giá tình trạng thiếu máu, viêm nhiễm, các tế bào tiểu cầu, bạch cầu,…

– Định lượng creatinin: Đánh giá chức năng lọc cầu thận, tầm soát suy thận, chẩn đoán rối loạn chức năng thận.

– Đo AST: Đánh giá men gan, tế bào gan có bị tổn thương hay không, tầm soát bệnh về gan.

– Đo ALT: Đánh giá tế bào gan, biểu mô đường mật trong gan.

– Định lượng glucose: Đánh giá chuyển hóa đường, tiểu đường, rối loạn nạp đường,…

– Định lượng Ure: Kiểm tra chức năng thận.

– Phân tích nước tiểu: Chẩn đoán bệnh viêm đường tiết niệu.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm có thể chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, lậu, phong,… đối với lao động nước ngoài.

gói khám sức khỏe tổng quát công ty

Người lao động được lấy máu xét nghiệm

2.3. Chẩn đoán hình ảnh trong gói 

Gói khám sức khỏe tổng quát công ty sẽ không thể thiếu bước chẩn đoán hình ảnh. Ở bước khám này, người lao động sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng và chụp X – quang ngực thẳng. Thông qua hình ảnh thu được, các bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ra các dấu hiệu bất thường.

Đối với chụp X-quang, người lao động được kiểm tra và đánh giá cấu trúc xương, đồng thời tầm soát các bệnh lý tim phổi. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký thêm hạng mục siêu âm tuyến giáp, đo điện tim, đo mật độ xương,… khi có nhu cầu.

3. Lưu ý trước khi khám sức khỏe

Khám sức khỏe doanh nghiệp, khám theo đoàn sẽ tương đối mất thời gian số lượng người khám đông. Để tối ưu hóa thời gian, trước khi khám sức khỏe người lao động nên chú ý một số yếu tố như sau:

– Không ăn sáng, không sử dụng nước đường, nước có ga, trà, cà phê,… trước khi làm xét nghiệm.

– Giữ tâm lý, trạng thái thoải mái, bình tĩnh.

– Uống nhiều nước và nhịn căng tiểu trước khi siêu âm ổ bụng.

– Đối với nữ giới, báo cáo với bác sĩ nếu đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang mang thai. 

công ty tổ chức khám sức khỏe

Người lao động tránh ăn sáng trước khi khám sức khỏe

Nếu doanh nghiệp chưa biết lựa chọn đối tác y tế nào thì có thể tham khảo qua Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI. Là một đơn vị được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ lựa chọn, Thu Cúc – TCI sẽ cung cấp gói khám phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực ngành nghề của công ty. Đặc biệt, người lao động được trải nghiệm thăm khám với khu vực riêng tại phòng khám, đầy đủ máy móc hiện đại và trực tiếp thăm khám bởi các bác sĩ chuyên môn cao. Ngoài ra, Thu Cúc – TCI có nhiều chính sách hỗ trợ khác, mang lại nhiều lợi ích cho công ty và người lao động như là: khám sức khỏe tận nơi, xe đưa đón nhân viên,…..

Trên đây là thông tin chi tổng quan về gói khám sức khỏe tổng quát công ty. Hy vọng qua bài viết này quý doanh nghiệp, công ty hiểu rõ hơn về gói chăm sóc sức khỏe người lao động hiện nay.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital