Tin tức

Tìm hiểu về phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung phổ biến. Phương pháp này thường được lựa chọn khi các triệu chứng là đặc biệt nghiêm trọng và việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc đã không còn hiệu quả.

Phẫu thuật u xơ tử cung là một trong các phương pháp điều trị u xơ tử cung phổ biến.

Phẫu thuật u xơ tử cung là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung phổ biến.


U xơ tử cung hay nhân xơ tử cung là loại u lành tính thường thấy nhất ở tử cung. Theo ước tính có khoảng 20% phụ nữ trên 35 tuổi có u xơ tử cung. Phẫu thuật u xơ tử cung thường được áp dụng trong các trường hợp sau:
– U xơ có kích thước lớn gây chèn ép các cơ quan trong ổ bụng(như chèn ép niệu quản gây thận ứ nước, chèn ép bàng quang làm tiểu khó, chèn ép trực tràng gây táo bón).
–  U xơ tử cung gây rong kinh, rong huyết, cường kinh thiếu máu, đau bụng.
–  U xơ lớn nhanh nghi ngờ ung thư (tỷ lệ hóa ác chiếm khoảng 0,2% trong số các u xơ tử cung).
Phẫu thuật u xơ tử cung bao gồm:
Phẫu thuật cắt bỏ tử cung:
Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn tái phát u xơ tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn tái phát u xơ tử cung.


Phẫu thuật cắt bỏ tử cung  là phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn tái phát u xơ tử cung. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp có u xơ lớn, bị chảy máu nghiêm trọng hoặc không có dự định sinh con trong tương lai.
Người bệnh sẽ cần nghỉ ngơi, theo dõi tại bệnh viện một vài ngày sau khi cắt bỏ tử cung. Sau khoảng 6 – 8 tuần, người bệnh sẽ phục hồi hoàn toàn và trong thời gian này nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
Tác dụng phụ của phẫu thuật cắt bỏ tử cung có thể là mãn kinh sớm, mất ham muốn tình dục. Tuy nhiên tình trạng mất ham muốn tình dục thường chỉ xảy ra nếu buồng trứng bị cắt bỏ.
Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung:
 Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung chỉ loại bỏ các u xơ và không ảnh hưởng đến tử cung, thường giúp duy trì khả năng sinh sản.

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung chỉ loại bỏ các u xơ và không ảnh hưởng đến tử cung, thường giúp duy trì khả năng sinh sản.


Đây là loại phẫu thuật chỉ loại bỏ các u xơ và không ảnh hưởng đến tử cung, thường giúp duy trì khả năng sinh sản. Bóc tách u xơ tử cung cũng có thể giúp điều chỉnh tình trạng xuất huyết bất thường ở tử cung do các u xơ gây ra. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Nếu có nhiều u xơ hoặc các u xơ có kích thước lớn, phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung có thể trở nên phức tạp, dẫn đến tình trạng mất máu nhiều.
Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung được đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, mặc dù u xơ vẫn có nguy cơ tăng trưởng trở lại và cần phẫu thuật thêm.
Với những người có dự định mang thai, phẫu thuật bóc tách u xơ là phương pháp thích hợp. Cần lưu ý sau thời kỳ mãn kinh u xơ tử cung sẽ thu nhỏ lại. Vì thế nếu người bệnh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh và các triệu chứng do u xơ tử cung gây ra không quá nghiêm trọng, có thể xem xét việc kiểm soát các triệu chứng bằng thuốc cho tới khi mãn kinh.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết