Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tìm hiểu về giá trồng răng chi tiết nhất hiện nay

Tìm hiểu về giá trồng răng chi tiết nhất hiện nay

Mất răng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tinh thần đối với nhiều người. Khi đó, bác sĩ sẽ khuyến khích mọi người nên trồng răng sớm ngay khi mới mất răng để đảm bảo hiệu quả cũng như tối ưu chi phí nhất. Vậy giá trồng răng hiện nay là bao nhiêu, hãy cùng các chuyên gia của TCI tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng phục hình

Trồng răng là kỹ thuật bổ sung răng vào vị trí răng đã mất bằng công nghệ hiện đại. Kỹ thuật trồng răng được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp không thể khắc phục được việc mất răng bằng các phương pháp nha khoa khác. Mất răng trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người. Các phương pháp trồng răng hiện nay mang lại hiệu quả vượt trội trong việc:

– Khôi phục khả năng ăn nhai do răng đã mất làm hạn chế và giảm sức nhai.

– Ngăn chặn tình trạng răng khác xiên xẹo, đổ lệch về phía răng đã mất.

– Loại bỏ tình trạng sai lệch khớp cắn, mất cân đối khuôn mặt.

– Giảm nguy cơ răng miệng dễ mắc các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng…

– Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nhỏ như đau dạ dày, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa

– Giúp mọi người sở hữu nụ cười tự tin, rạng ngời với hàm răng đều đặn, thẩm mỹ không hề kém cạnh so với răng thật tự nhiên.

Kỹ thuật trồng răng được đánh giá là khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao về lĩnh vực nha khoa và người bệnh cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng răng miệng của mọi người để tư vấn phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Những trường hợp trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mãn tính, tim mạch bẩm sinh, máu khó đông… là các đối tượng không tạm thời không thể thực hiện trồng răng.

Trồng răng là kỹ thuật bổ sung răng vào vị trí răng đã mất bằng công nghệ hiện đại

Trồng răng là kỹ thuật bổ sung răng vào vị trí răng đã mất bằng công nghệ hiện đại

2. Các phương pháp trồng răng tại nha khoa hiện nay

– Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp: Phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng, thậm chí mất cả hàm cũng có thể sử dụng. Cấu tạo hàm giả tháo lắp bao gồm các bộ phận chính là: nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại và phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa. Mặc dù hàm giả tháo lắp có chi phí không quá cao, tháo lắp dễ dàng nhưng chỉ phục hồi được tối đa từ 40-50% khả năng ăn nhai. Sau một thời gian dài sử dụng, hàm có thể bị lỏng lẻo và dễ rớt ra khi ăn. Tuổi thọ của hàm tháo lắp không quá dài, chỉ từ 3-5 năm là phải thay hàm mới.

– Trồng răng bằng cầu răng sứ: Phương pháp trồng răng cố định có đặc trưng cơ bản là mài hai răng kế cận vị trí răng đã mất để tạo trụ, gắn cầu răng sứ thay thế răng đã mất. Răng sứ được chế tác thành cụm liền nhau, gắn trực tiếp với răng thật bằng keo chuyên dụng. Răng sứ bắc cầu có thể khôi phục lên tới 90% khả năng ăn nhai của mọi người, đảm bảo thẩm mỹ vượt trội bởi răng được thiết kế tương tự như răng thật. Tuy nhiên, phương pháp này không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm. Tuổi thọ của răng có thể lên tới 10 năm nếu được chăm sóc khoa học, đúng cách.

Phương pháp bắc cầu răng sứ tạo nên kết cấu răng giả chắc chắn và thẩm mỹ vượt trội

Phương pháp bắc cầu răng sứ tạo nên kết cấu răng giả chắc chắn và thẩm mỹ vượt trội

– Cấy ghép Implant: Kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay sử dụng răng giả có kết cấu tương tự như răng thật để phục hồi răng đã mất. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ Implant vào xương hàm để tạo nên chân răng chắc chắn, sau thời gian tương thích với xương hàm, mão sứ sẽ được gắn lên trên bằng khớp nối Abutment để hoàn thiện quá trình trồng răng. Sau khi trồng, răng implant có thể khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai, thậm chí vượt trội hơn răng thật bởi chất liệu sứ cao cấp, chắc chắn. Phương pháp này có thể khắc phục hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm với tuổi thọ gần như là vĩnh viễn nếu được chăm sóc khoa học. Với những ưu điểm vượt trội hàng đầu, giá trồng răng Implant thường cao hơn nhiều so với hai phương pháp kể trên.

Kỹ thuật cấy ghép Implant sử dụng răng giả có kết cấu tương tự như răng thật để phục hồi răng đã mất

Kỹ thuật cấy ghép Implant sử dụng răng giả có kết cấu tương tự như răng thật để phục hồi răng đã mất

3. Giá trồng răng tại nha khoa hiện nay

Hiện nay, giá trồng răng tại nha khoa có thể dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng một răng cần phục hình. Về cơ bản, giá trồng răng được quy định bởi phương pháp thực hiện tại nha khoa. Các phương pháp như dùng hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ có mức giá rẻ hơn so với phương pháp cấy ghép Implant.

Ngoài ra, nếu tình trạng răng miệng của bạn gặp phải nhiều vấn đề như viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy răng… thì sẽ cần phải điều trị trước khi tiến hành trồng. Điều này sẽ khiến bạn phải chí trả thêm một phần chi phí trong tổng chi phí cho dịch vụ trồng răng. Do kỹ thuật trồng răng, đặc biệt là các phương pháp như bắc cầu răng sứ, cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nên cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, sử dụng máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Giá trồng răng tại nha khoa có thể dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng một răng cần phục hình

Giá trồng răng tại nha khoa có thể dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng một răng cần phục hình

Nhu cầu phục hình răng càng cao khiến cho càng nhiều người quan tâm tới kỹ thuật trồng và giá trồng răng tại nha khoa hiện nay. Bạn nên liên hệ trực tiếp để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn trồng răng phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu nhất là cách giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital