Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tìm hiểu về chi phí trồng răng hàm tại nha khoa hiện nay

Tìm hiểu về chi phí trồng răng hàm tại nha khoa hiện nay

Răng hàm bị mất ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng. Do đó, nhiều người tìm tới các cơ sở nha khoa để có thể trồng, phục hình răng bị mất. Vậy chi phí trồng răng hàm tại nha khoa hiện nay có cao không, hãy cùng TCI tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Răng hàm bị mất có nguy hiểm không?

Răng hàm (răng cối) là răng mọc ở vị trí số 6 và số 7 trong cùng của hàm, có chức năng ăn nhai và bảo vệ xương hàm. Đây là các răng mọc vĩnh viễn, không trải qua quá trình thay răng sữa như các răng khác. Chức năng cơ bản của răng hàm là đảm nhiệm vai trò ăn nhai của toàn bộ hàm răng. Các răng hàm bị mất sẽ không thể mọc lại mà cần được trồng bổ sung bằng các phương pháp phục hình nha khoa.

Những trường hợp bác sĩ chỉ định trồng răng hàm có thể kể đến là:

– Sâu răng hàm nặng gây viêm tủy nghiêm trọng không thể điều trị phục hồi và gây mất răng vĩnh viễn.

– Răng bị viêm nha chu nặng, áp xe răng mà không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường.

– Răng hàm bị chấn thương, tác động từ bên ngoài gây nên tình trạng sứt mẻ lớn, mất răng.

Mất răng hàm ảnh hưởng lớn tới cơ cấu xương hàm, làm giảm khả năng ăn nhai, gây xô lệch các răng khác trên cung hàm và có thể ảnh hưởng lớn tới sự cân đối của khung xương mặt. Bên cạnh đó, người bị mất răng hàm còn dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu…

Mất răng hàm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt

Mất răng hàm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt

Trồng răng là phương pháp được lựa chọn để phục hình răng hàm bị mất. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tư vấn hoặc chỉ định trồng. Răng sau khi trồng không chỉ ngăn ngừa các hạn chế của việc mất răng mà còn đảm bảo khả năng ăn nhai, giúp mọi người có thể sở hữu khuôn mặt hài hòa, cân đối.

2. Có những phương pháp trồng răng hàm nào hiện nay?

– Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp: Hàm giả có thể thay thế một hoặc nhiều răng bị mất, giúp lấp đầy khoảng trống của răng hàm để đảm bảo khả năng nhai của mọi người. Phương pháp này có thể bảo tồn răng thật và giúp mọi người vệ sinh dễ dàng nhờ tình linh hoạt của nó. Dù hàm giả tháo lắp có giá thành tối ưu nhưng hiện giờ không còn quá nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này vẫn không thể khắc phục được tình trạng xô lệch của răng và tiêu xương hàm.

Phương pháp trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp truyền thống

Phương pháp trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp truyền thống

– Trồng răng hàm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ: Bắc cầu răng sứ là một trong những phương pháp hiện đại được áp dụng nhiều hiện nay trong việc phục hồi răng hàm bị mất. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng bên cạnh răng bị mất để lắp mão răng sứ cố định lên trên, tạo nên hàm răng hoàn hảo như răng thật. Khả năng ăn nhai được khôi phục đáng kể nhưng có hạn chế là phải mài răng và không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng hàm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại

Trồng răng hàm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại

– Cấy ghép Implant khôi phục răng hàm bị mất: Là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ răng implant vào xương hàm của người bệnh và gắn mão răng sứ lên trên, tạo nên chiếc răng giả nhưng có kết cấu như răng thật. Phần trụ tạo nên độ chắc chắn cho răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và xô lệch các răng khác. Mão sứ ở trên tương tự như một chiếc răng thật, khôi phục hoàn toàn khả năng nhai và đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn miệng của mọi người.

Phương pháp cấy ghép Implant được áp dụng trong phục hình răng hàm bị mất

Phương pháp cấy ghép Implant được áp dụng trong phục hình răng hàm bị mất

3. Chi phí trồng răng hàm tại nha khoa có cao không?

Về cơ bản, chi phí trồng răng hàm tại nha khoa có thể dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào: phương pháp bạn lựa chọn, tình trạng sức khỏe răng miệng, cơ sở nha khoa thực hiện…

Mức giá mà các nha khoa niêm yết có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng miệng thực tế của người có nhu cầu trồng răng. Bạn nên liên hệ trực tiếp tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng, tư vấn phương pháp với chi phí phù hợp và tối ưu nhất. Không nên ham rẻ, lựa chọn các dịch vụ kém chất lượng để không làm hại tới sức khỏe hàm răng.

Chi phí trồng răng hàm tại nha khoa có thể dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chi phí trồng răng hàm tại nha khoa có thể dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Quy trình trồng răng hiện đại đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, sử dụng trang thiết bị đạt chuẩn để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phục hình nha khoa. Đó cũng là nguyên do vì sao TCI luôn khuyến khích bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín khi có nhu cầu bảo vệ sức khỏe hàm răng của mình.

Răng hàm bị mất ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Để ngăn ngừa tác hại của răng đã mất gây ra, trồng răng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chi phí trồng răng hàm dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng. Việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chuyên môn không chỉ giúp cho quá trình trồng răng của bạn đạt hiệu quả đáng mong đợi mà còn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital