Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tìm hiểu về chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay

Tìm hiểu về chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay

Thông thường, để niềng răng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định niềng cả 2 hàm. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp chỉ có 1 hàm răng bị khiếm khuyết, hàm còn lại vẫn đều đẹp thì các bác sĩ cũng có thể cân nhắc phương án niềng răng 1 hàm.

Vậy niềng răng 1 hàm có đảm bảo hiệu quả hay không, chi phí niềng răng 1 hàm thế nào, cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Niềng răng 1 hàm có mang lại hiệu quả hay không?

Niềng răng hay còn gọi chỉnh nha là kỹ thuật nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn nhằm cân đối khớp cắn, tái tạo thẩm mỹ cho nụ cười. Thông thường, để niềng răng đạt hiệu quả thì các khí cụ phải gắn ở cả 2 hàm, nói cách khác, niềng răng ở cả 2 hàm là phương án được khuyến khích nhất. Bởi khi bạn niềng răng 1 hàm thì khớp cắn không đảm bảo cân đối, hài hòa cũng như cân bằng tương quan giữa 2 hàm.

Nhìn chung, quá trình niềng răng cần có sự liên kết giữa 2 hàm để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên bên cạnh đó, trong một số trường hợp, niềng răng 1 hàm vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn. Để được chỉ định niềng răng 1 hàm thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

– Chỉ có khiếm khuyết như: Hô, móm, khấp khểnh… ở 1 hàm, hàm còn lại đảm bảo không gặp bất cứ sai lệch nào

– Răng ở hàm còn lại mọc đều đặn, cung hàm đẹp

– Răng mọc theo thế chuẩn, không bị cụp vào cũng không bị chìa ra so với vòm xương hàm

– Xương hàm trên phải đảm bảo cân đối với xương ở hàm dưới

– Đảm bảo sau khi chỉnh nha răng vẫn chuẩn khớp cắn, vấn đề này sẽ do bác sĩ đánh giá trong quá trình kiểm tra tình trạng răng miệng cho khách hàng

Niềng răng 1 hàm thường chỉ áp dụng cho những trường hợp tương quan hai hàm vẫn đảm bảo cân đối, hài hòa

Niềng răng 1 hàm thường chỉ áp dụng cho những trường hợp tương quan hai hàm vẫn đảm bảo cân đối, hài hòa

2. Giải đáp về chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay

Giống như niềng răng 2 hàm, chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Phương pháp niềng, độ tuổi niềng răng, tay nghề của bác sĩ cũng như quy mô của địa chỉ thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là bảng giá niềng răng chưa bao gồm các dịch vụ hỗ trợ khác như: Chụp phim tư vấn, đóng Minivis, nhổ răng… Với mỗi khách hàng sẽ có tình trạng răng miệng khác nhau, tương tự với đó mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, mức chi phí của niềng răng 1 hàm cho từng phương pháp cụ thể như sau:

2.1. Niềng răng 1 hàm có mắc cài

Niềng răng mắc cài có thể nói là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các phương pháp niềng răng mắc cài như là mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài kim loại tự buộc. Bên cạnh đó, nếu như bạn có yêu cầu cao về thẩm mỹ thì có thể cân nhắc các phương pháp như niềng răng mắc cài sứ.

– Niềng răng 1 hàm với mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài có chất liệu kim loại, kết hợp với dây cung và chun buộc nhằm tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Về ưu điểm, trước tiên có thể nói về hiệu quả, niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo hiệu quả cao, lực kéo bền bỉ, ổn định, chi phí hợp lý, thường dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu/2 hàm, tức là chi phí 1 hàm sẽ khoảng 10 đến 15 triệu.

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế như không đảm bảo được thẩm mỹ, mắc cài khá dày nên khi đeo cảm giác đau nhức, khó chịu gây khó khăn trong ăn uống.

– Niềng răng 1 hàm với mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp này nhìn chung có cấu tạo tương đồng với mắc cài kim loại truyền thống, tuy nhiên lại đảm bảo hiệu quả hơn rất nhiều nhờ trang bị thêm hệ thống nắp trượt tự động hoạt động với vai trò cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, vấn đề bong, tuột mắc cài sẽ được giải quyết triệt để, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục, liền mạch, theo ước tính bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng từ 4 đến 6 tháng.

Về chi phí thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đang dao động trong khoảng 40 đến 50 triệu/ 2 hàm, như vậy là ta sẽ có chi phí niềng ở 1 hàm trong khoảng từ 20 đến 25 triệu.

– Niềng răng 1 hàm với phương pháp mắc cài sứ

Mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ cao cấp, an toàn, lành tính cũng như thiết kế bo tròn ở góc cạnh giúp người niềng có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đeo niềng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là mắc cài làm bằng sứ nên dễ xỉn màu, do đó bạn cần lưu ý cách vệ sinh mắc cài cẩn thận, ngoài ra thì phương pháp này cũng sẽ mất thời gian niềng răng hơn mắc cài kim loại.

Hiện nay, chi phí niềng răng cho mắc cài sứ dao động trong khoảng 35 đến 60 triệu /2 hàm, và khoảng 17 đến 30 triệu/1 hàm.

Chi phí niềng răng 1 hàm với mỗi phương pháp sẽ có sự khác nhau

Chi phí niềng răng 1 hàm với mỗi phương pháp sẽ có sự khác nhau

2.2.  Niềng răng 1 hàm trong suốt Invisalign

Phương pháp niềng răng Invisalign hẳn không phải là khái niệm quá xa lạ đối với những người niềng răng, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để lựa chọn phương pháp này bởi chi phí của nó là quá cao. Cụ thể, mức chi phí sẽ dao động cho niềng răng trong suốt Invisalign sẽ dao động từ 80 đến 150 triệu/ 2 hàm, và khoảng 50 đến hơn 80 triệu/1 hàm, thậm chí ở những trường hợp lệch lạc phức tạp hơn thì sẽ đòi hỏi số lượng khay niềng nhiều hơn, tương đương với đó là mức giá cũng cao hơn rất nhiều.

Mặc dù sở hữu mức giá ngất ngưởng, tuy nhiên niềng răng Invisalign vẫn luôn là lựa chọn được các khách hàng yêu thích. Bởi ưu điểm lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là tính thẩm mỹ cao, hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng, nhờ đó cho bạn cảm giác “niềng như không niềng”, khi người đối diện nhìn vào sẽ rất khó phát hiện là bạn có đang niềng răng hay không. Ngoài ra, phương pháp này còn sở hữu loạt ưu điểm tuyệt vời khác là khay niềng dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh răng hay ăn uống, đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha tối đa, công nghệ 3D Clincheck cho phép xem trước kết quả niềng răng.

Khách hàng chỉnh nha tại Thu Cúc TCI

Khách hàng chỉnh nha tại Thu Cúc TCI

Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp về chi phí niềng răng 1 hàm. Nhìn chung, niềng răng 1 hàm là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi nha sĩ có trình độ, chuyên môn cao. Do đó, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện để đảm bảo quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Thu Cúc TCI sở hữu đội ngũ bác sĩ Răng-Hàm-Mặt với hơn 15 năm kinh nghiệm đảm bảo xây dựng phác đồ chỉnh nha đúng kỹ thuật, đưa ra phán đoán chuẩn xác về hướng dịch chuyển của răng để giúp khách hàng sớm có hàm răng đều đẹp như mong muốn. Bên cạnh đó, Thu Cúc TCI luôn chú trọng nâng cao, đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital