Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tìm hiểu thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Tìm hiểu thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ phục hình nha khoa hiện đại, Implant có thể giúp mọi người khắc phục những khiếm khuyết của việc mất răng gây ra. Vậy thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình và thời gian trồng Implant ngay trong bài viết sau.

1. Cấy ghép Implant là gì?

Thực chất, Implant là một loại vít có kích thước nhỏ như chân răng, được làm từ titanium. Với phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ trực tiếp vào xương để nâng đỡ mão sứ bên trên. Tiếp theo đó răng sứ và trụ Implant được kết nối với nhau bằng  khớp nối Abutment.

Thông qua việc trồng Implant, mọi người có thể sở hữu những chiếc răng phục hình với kết cấu tương tự như răng thật. Hiện nay, phương pháp này được xem là một trong những sự tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa, giúp phục hình răng bị mất trở nên hoàn hảo hơn.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp trồng răng Implant thường được khuyến khích thực hiện với những người gặp phải tình trạng:

– Mất răng do chấn thương

– Rụng răng lâu năm

Răng sâu nghiêm trọng

– Răng bị viêm tủy nặng

– Chân răng suy yếu không thể phục hình bằng cầu răng sứ hoặc bọc sứ…

Cấy ghép implant phục hình răng bị mất với nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người lựa chọn

Cấy ghép implant phục hình răng bị mất với nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người lựa chọn

Với phương pháp này, mọi người có thể sở hữu hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ và đặc biệt là có thể bảo toàn xương hàm tối đa, tránh tình trạng tiêu xương, lệch lạc các răng khác. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn trồng răng Implant. Những người bị tiểu đường, người đang mang thai, xương hàm suy yếu hoặc đang mắc bệnh lý nha khoa nguy hiểm thường không được khuyến khích thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ phù hợp để cấy implant của từng người rồi xây dựng kế hoạch phục hình. Để có thể biết bản thân có thể trồng implant hay không, mọi người cần phải tới nha khoa để được thăm khám với bác sĩ có chuyên môn.

2. Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy ghép Implant thường bao gồm rất nhiều bước với ba giai đoạn chính là cắm trụ implant, chờ tích hợp và gắn mão sứ. Thời gian cấy ghép Implant của mỗi người là khác nhau vì rất nhiều yếu tố và chịu sự ảnh hưởng cơ bản của số lượng răng cần phục hình và tính tương tích với xương hàm.

Ở giai đoạn cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, tạo khoảng trống trong xương hàm để gắn trụ vào xương. Thời gian thực hiện thường kéo dài từ khoảng 30 phút cho tới 1 ngày tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình.

Sau đó, mọi người sẽ phải đợi trong khoảng từ 4-6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Đối với một số người gặp biến chứng hoặc bị đào thải trụ sau khi cắm thì thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn 6 tháng.

Sau khi đã tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ đã chế tác với đặc trưng răng miệng lên trên trụ Implant. Khớp nối Abutment được sử dụng để cố định mão sứ với trụ, giúp răng trở nên bền vững lâu dài. Thời gian gắn mão sứ có thể kéo dài từ 1 cho tới vài ngày tùy số lượng răng phục hình.

Nhìn chung, tổng cả quá trình thực hiện trồng Implant cho răng có thể kéo dài từ 5-7 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người. Để nắm được thời gian cụ thể, bạn cần tới ngay nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng, số răng phục hình, khả năng tương tích của trụ với xương hàm...

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng, số răng phục hình, khả năng tương tích của trụ với xương hàm…

3. Rút ngắn thời gian trồng Implant thế nào?

Thời gian trồng răng Implant có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nhưng cũng có cách giúp rút ngắn thời gian hiệu quả như:

– Lựa chọn loại trụ chất lượng, phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân để thời gian trụ tích hợp với xương hàm diễn ra nhanh hơn.

– Phục hình implant ngay khi vừa mới mất, tránh để tình trạng tụt nướu, xô lệch răng, tiêu xương hàm diễn ra bởi điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình phục hình.

– Trong quá trình đợi tích hợp, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng để tránh bị đào thải trụ implant.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một hàm răng khỏe mạnh.

– Nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là sau khi cắm trụ Implant để quá trình tích hợp xương với trụ diễn ra nhanh chóng hơn.

– Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh chà mạnh vào vị trí cắm trụ, sử dụng kết hợp tăm nước, chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng tối đa, ngăn ngừa tác nhân gây viêm nhiễm.

– Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín khi thực hiện trồng implant bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần giúp cho quá trình phục hình diễn ra chính xác, an toàn hơn.

Do đó, mỗi người cần tuân chủ chỉ định của bác sĩ trong việc thực hiện và chăm sóc trước, trong, sau khi phục hình để quá trình này diễn ra suioon sẻ, nhanh chóng nhất

Chăm sóc răng miệng khoa học và tuân thủ chỉ định của bác sĩ để rút ngắn thời gian trồng răng

Chăm sóc răng miệng khoa học và tuân thủ chỉ định của bác sĩ để rút ngắn thời gian trồng răng

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có thể hình dung về thời gian cấy ghép Implant. Bạn có nhu cầu phục hình răng đã mất bằng Implant có thể liên hệ trực tiếp tới các cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn thực hiện với bác sĩ chuyên khoa. Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân nhé.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital