Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tìm hiểu gói khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày

Tìm hiểu gói khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày

Ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng là bệnh lý nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao tuy nhiên bệnh lại hoàn toàn có thể được điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Vì vậy gói khám tầm soát ung thư thực quản dạ dày đại trực tràng nâng cao được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn tầm soát định kỳ.

Báo động tình trạng ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng

Theo Hội Ung thư Việt Nam, ung thư đường tiêu hóa đang có xu hướng gia tăng và thực sự đáng báo động. Mỗi năm ghi nhận có hơn 8.000 ca mắc mới và gần 5.000 ca tử vong do ung thư đường tiêu hóa (ung thư đại tràng và trực tràng). Ngoài ra, Việt Nam được ghi nhận đứng thứ 18 trong số 20 nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao nhất trên thế giới.

Tìm hiểu gói khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng nâng cao
Ung thư đường tiêu hóa đang ngày càng gia tăng số lượng người mắc bệnh

Theo bác sĩ CKII Phạm Thị Minh  – bác sĩ nội bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc cho biết: “Ung thư đường tiêu hóa là bệnh ung thư thường gặp và là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt ung thư đại trực tràng đang có xu hướng tăng lên. Theo ghi nhận Hội ung thư 2018 tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng thứ 5 trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất ở cả hai giới với số ca mắc mới là 14.733 và 7.856 trường hợp tử vong. Cũng theo thống kê của WHO, với nhóm bệnh nhân phát hiện bệnh giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sau 5 năm đạt 90%, bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn thì chỉ khoảng 10%.”

Khi nào cần thực hiện khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng?

Việc khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa được khuyến cáo với tất cả mọi người ở độ tuổi trưởng thành. Đặc biệt, một số trường hợp các bác sĩ khuyên nên thực hiện định kỳ như người trên 40 tuổi và người mắc một số bệnh mạn tính có nguy cơ bị ung thư đường tiêu hóa cao hơn. Các người bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư – đặc biệt là người bệnh tiền sử gia đình có bệnh lý ung thư như ung thư thực quản – dạ dày- đại tràng hoặc thường xuyên tiếp xúc với yếu tố nguy cơ như thói quen ăn đồ muối chua mặn, hút thuốc lá thường xuyên, làm việc trong môi trường ô nhiễm…

99,9% người bệnh hài lòng khi tầm soát ung thư đường tiêu hóa tại Thu Cúc

99,9% người bệnh hài lòng khi lựa chọn tầm soát ung thư đường tiêu hóa tại Thu Cúc bởi nhận được rất nhiều ưu điểm:

gói khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng nâng cao
Hàng triệu người bệnh đã hài lòng khi lựa chọn gói tầm soát ung thư tiêu hóa tại Thu Cúc
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị hiệu quả.
  • Hợp tác chuyên môn toàn diện với các bệnh viện trong nước, quốc tế: Singapore, Nhật, Mỹ,..
  • Điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện, phối hợp đa chuyên khoa theo hướng cá thể hóa từng người bệnh.
  • Có đầy đủ các phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh và xếp giai đoạn trước điều trị: Nội soi, CT scan, PET-CT scan, MRI, chẩn đoán mô bệnh học, xét nghiệm gen – tế bào,…

Người bệnh NGUYỄN MẠNH HẢI “thoát” ung thư đại tràng nhờ tầm soát sớm

Là người rất quan tâm đến sức khỏe thường xuyên đi thăm khám định kỳ hằng năm, cách đây 3 năm trong một lần tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc bác Nguyễn Mạnh Hải, 60 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư. Điều này khiến bác và cả gia đình buồn rầu, lo lắng. Không khí gia đình bỗng trở nên u ám bởi đám mây đen ung thư đè nặng.

tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng nâng cao
Nhờ tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm mà bác Hải được phát hiện kịp thời và điều trị thành công bệnh ung thư đại trực tràng

“Bác thường xuyên đi khám định kỳ và tầm soát ung thư. Cách đây 3 năm khi tầm soát ung thư bác sĩ phát hiện bác bị ung thư đại trực tràng. Gia đình bác, các con cái đều rất buồn và lo lắng khi nghe kết quả này”- bác Nguyễn Mạnh Hải chia sẻ.

Thế nhưng thật may, nhờ phát hiện sớm mà ngay sau đó bác Hải được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ và điều trị hóa trị. Và kết quả việc điều trị thành công mang đến sức khỏe tốt cho bác Hải. “Sau đó bác được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u và điều trị. Sau 1.5 tháng cắt khối u và điều trị bác đã thấy sức khỏe cải thiện hơn hẳn và từ đó bác nghe theo lời dặn của bác sĩ về việc dùng thuốc, chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên. Định kỳ 6 tháng 1 lần bác đi khám lại 1 lần.” – bác Hải chia sẻ.

Tới Thu Cúc lần này bác Nguyễn Mạnh Hải lựa chọn gói khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng VIP bằng phương pháp nội soi giải tần hẹp NBI 5P đây là phương pháp giúp chẩn đoán phát hiện sớm nhất mầm mống ung thư. Với gói khám này, bác Hải được thực hiện 24 danh mục thiết yếu do các bác sĩ giỏi hàng đầu của bệnh viện Thu Cúc trực tiếp nghiên cứu xây dựng.

Bác Nguyễn Mạnh Hải thực hiện siêu âm ổ bụng trong gói tầm soát ung thư thực quản dạ dày, đại trực tràng
Chụp X quang kiểm tra đánh giá chức năng tim phổi
Điện tim để kiểm tra sức khỏe tim mạch là một trong những khâu cần thiết trước khi thực hiện nội soi tiêu hóa gây mê

Nhờ việc tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về chế độ dùng thuốc, sinh hoạt và tập luyện đều đặn, tái khám định kỳ thường xuyên, bác Hải đã  gặt hái được thành công trong việc đẩy lùi ung thư đại trực tràng. “Phần u của bác cắt và điều trị giờ đã không còn nữa, các chỉ số xét nghiệm rất là tốt, bác sĩ nói giờ như người bình thường. Cho nên bây giờ bác như là trút được một gánh nặng ra ấy. Bây giờ tinh thần rất thoải mái “- bác Nguyễn Mạnh Hải vui mừng chia sẻ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan