Tìm hiểu chi phí đo độ mờ da gáy và địa chỉ khám thai uy tín

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ - Bác sĩ

Lê Tiến Dũng

Bác sĩ Sản phụ khoa

Đo độ mờ da gáy là một phương pháp chẩn đoán quan trọng mà bất cứ phụ nữ mang thai nào cũng nên thực hiện trong quá trình mang thai, để giúp chẩn đoán những bất thường ở thai nhi trong giai đoạn sớm. Bài viết dưới đây, TCI sẽ giúp mẹ tìm hiểu về chi phí đo độ mờ da gáy và gợi ý cho mẹ địa chỉ uy tín, giúp nâng cao tỉ lệ thăm khám chính xác. 

1. Tìm hiểu về đo độ mờ da gáy

1.1. Mục đích đo độ mờ da gáy

Đo độ mờ da gáy là đo kích thước sự kết tụ chất dịch ở vùng da mặt sau cổ của một thai nhi. Đo độ mờ da gáy là phương pháp quan trọng giúp đánh giá nguy cơ thai nhi có mắc hội chứng Down hay có các dị tật nhiễm sắc thể khác không.

Đo độ mờ da gáy giúp đánh giá thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down hay các dị tật nhiễm sắc thể khác không

Đo độ mờ da gáy giúp đánh giá thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down hay các dị tật nhiễm sắc thể khác không

Siêu âm đo độ mờ da gáy thường được thực hiện tại thời điểm từ tuần 11 đến tuần 13 của thai kỳ. Chỉ số ở tuần thai này giúp bác sĩ đánh giá độ dày và nguy cơ mắc hội chứng Down chính xác nhất.

Nếu kết quả cho thấy độ mờ da gáy bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ làm các xét nghiệm bổ sung như xét nghiệm NIPT, chọc ối,… để xác định chính xác nguy cơ mắc hội chứng Down và đánh giá tình trạng sức khỏe của thai nhi.

1.2. Kết quả đo độ mờ da gáy như thế nào là bình thường?

Thông thường:

– Đối với thai nhi 11 tuần tuổi, 2mm là độ mờ da gáy chuẩn.

– Thai nhi 12 tuần tuổi thường có độ mờ da gáy dưới 2,5mm.

– Thai nhi 13 tuần tuổi thường có độ mờ da gáy chuẩn là 2,8mm.

Nguy cơ mắc hội chứng Down giảm đối với những thai nhi có độ mờ da gáy dưới 1,3mm. Ngược lại, nếu độ mờ da gáy lớn hơn 3mm, thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down cao. Đặc biệt khi độ mờ da gáy đạt 6mm, thai nhi có nguy cơ mắc cả Down và các dị tật khác liên quan đến nhiễm sắc thể.

Trong trường hợp thai nhi độ mờ da gáy ở mức 2,9mm, mặc dù chưa cao như được khuyến cáo, nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến giá trị của xét nghiệm sàng lọc trong 3 tháng đầu, do đó, mẹ vẫn cần thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên sâu.

Siêu âm đo độ mờ da gáy là phương pháp hiệu quả để chẩn đoán các dị tật thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, độ chính xác của độ mờ da gáy còn phụ thuộc vào thiết bị siêu âm và bác sĩ thực hiện. Mẹ bầu cần cân nhắc lựa chọn đo độ mờ da gáy ở địa chỉ uy tín để có kết quả chính xác và an tâm.

2. Chi phí đo độ mờ da gáy

Chi phí là một yếu tố được nhiều mẹ bầu quan tâm khi đi khám thai đo độ mờ da gáy.

Chi phí đo độ mờ da gáy là một yếu tố được nhiều mẹ bầu quan tâm

Chi phí đo độ mờ da gáy là một yếu tố được nhiều mẹ bầu quan tâm

Chi phí siêu âm đo độ mờ da gáy phù thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm phương pháp siêu âm, địa chỉ siêu âm hoặc mẹ đăng ký dịch vụ khám lẻ hay khám theo gói thai sản trọn gói.

– Để đo độ mờ da dáy, phần lớn các bác sĩ sẽ thực hiện thông qua siêu âm thành bụng. Trong một số trường hợp như mẹ hơi thừa cân, mẹ có tử cung nghiêng phía sau, bác sĩ có thể chỉ định cho mẹ siêu âm đo độ mờ da gáy bằng siêu âm đầu dò âm đạo. Mỗi phương pháp đo độ mờ da gáy này sẽ có một chi phí khác nhau.

– Hiện nay, nhiều cơ sở y tế cung cấp gói khám thai định kỳ trọn gói, trong đó có dịch vụ đo độ mờ da gáy. Khi mẹ đăng ký gói, chi phí siêu âm đo độ mờ da gáy đã được tính trong gói, mẹ bầu không phải thanh toán thêm bất cứ khoản chi phí nào.Còn nếu mẹ bầu lựa chọn khám thai đo độ mờ da gáy lẻ, chi phí có thể cao hơn so với chi phí trong gói thai sản.

Thông thường, chi phí để đo độ mờ da gáy cho thai nhi dao động trong khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ (đối với thai đơn) tùy thuộc vào các yếu tố đã được nêu trên.

3. Địa chỉ khám thai/siêu âm đo độ mờ da gáy uy tín

Trong kiểm tra sức khỏe thai nhi, đặc biệt là chẩn đoán dị tật sớm thông qua đo độ mờ da gáy, việc lựa chọn địa chỉ siêu âm uy tín là quan trọng để đảm bảo chính xác, chất lượng và an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi. Trường hợp chẩn đoán nhầm sẽ dễ dẫn đến những quyết định sai lầm và gây ra những hậu quả hết sức nặng nề.

Một trong những địa chỉ khám thai và đo độ mờ da gáy được đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ là Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sản khoa, Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là địa chỉ đáng tin cậy cho các bà bầu.

Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là địa chỉ siêu âm độ mờ da gáy đáng tin cậy cho các bà bầu

Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là địa chỉ siêu âm độ mờ da gáy đáng tin cậy cho các bà bầu

– Đội ngũ bác sĩ siêu âm tại TCI là những người có kiến thức chuyên sâu về siêu âm, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng thai, độ mờ da gáy thai nhi và đưa ra cho mẹ tư vấn phù hợp. Đồng thời, bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ tại TCI cũng được đào tạo về hỗ trợ trợ tâm lý cho mẹ bầu, giúp tạo nên môi trường chăm sóc uy tín, tận tâm và thân thiện.

– Hệ thống máy siêu âm hiện tại TCI là những máy móc tiên tiến, hiện đại, hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán tình trạng thai và những bất thường chính xác, bao gồm siêu âm đo độ mờ da gáy và những chẩn đoán dị tật quan trọng khác.

– Trang thiết bị siêu âm hiện đại được trang bị đồng đều ở tất cả các cơ sở, mẹ bầu tại Hà Nội đi khám thai ở cơ sở nào thuộc Hệ thống TCI cũng yên tâm sẽ nhận được sự chăm sóc và thăm khám chất lượng.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ siêu âm đo độ mờ da gáy lẻ, hiện Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI có cung cấp dịch vụ thai sản trọn gói giúp mẹ bầu khám thai và siêu âm tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chi phí và dịch vụ trong thai kỳ, mẹ bầu vui lòng liên hệ với TCI để được hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital