Trang chủ » Tư vấn » Tiểu đường có thể chữa khỏi được không?

Tiểu đường có thể chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ, chồng tôi năm nay 56 tuổi, đợt khám sức khỏe vừa qua được chẩn đoán là mắc bệnh tiêu đường. Gia đình tôi rất lo không biết bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không và bệnh thường được điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
Hồng Nhung, Hà Nội
Trả lời:
Chào chị, cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi được không và bệnh thường được điều trị như thế nào chúng tôi xin được trả lời như sau:
Tiểu đường là một tình trạng rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu do tuyến tụy không sản xuất đủ insuline hoặc có khiếm khuyết trong hoạt động của insulin, hoặc cả hai. Nếu không điều trị, về lâu dài bệnh tiểu đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát tiến triển của bệnh tiểu đường.

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát tiến triển của bệnh tiểu đường.


Điều trị tiểu đường hiện nay bao gồm các biện pháp không dùng thuốc như thay đổi chế độ ăn uống, giảm lượng (carbohydrate), tập thể dục đều đặn kết hợp với dùng thuốc để kiểm soát lượng đường trong máu, tránh gây tổn thương các cơ quan khác trong cơ thể.
Trên thực tế nhiều bệnh nhân có thể kiểm soát lượng đường trong máu bằng chế độ ăn uống và luyện tập, chua cần sử dụng đến thuốc hạ đường huyết. Hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp nào giúp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Do đó việc phòng ngừa để hạn chế nguy cơ mắc bệnh có vai trò rất quan trọng. Nên cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên để ngăn chặn bệnh tiểu đường.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về điều trị bệnh tiểu đường, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital