Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Tiểu đêm nhiều lần, nguyên nhân do đâu?

Tiểu đêm nhiều lần, nguyên nhân do đâu?

Nhiều người vẫn nghĩ tiểu đêm không có gì nguy hiểm nên thường không để ý. Thực ra tiểu đêm nhiều không đơn giản như vậy vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. Vậy tiểu đêm nhiều lần, nguyên nhân do đâu?

Tiểu đêm nhiều lần, nguyên nhân do đâu?

Tiểu đêm nhiều có thể do thói quen hoặc do chế độ ăn uống buổi tối uống nhiều nước hoặc những thực phẩm gây buồn tiểu, nhưng cũng có nhiều trường hợp tiểu đêm nhiều cảnh báo bệnh lý nguy hiểm như:

Tiểu đêm nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Tiểu đêm nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

+ Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới : Phì đại gây chèn ép niệu đạo, bàng quang khiến giảm thể tích bàng quang làm rối loạn đường tiểu. Đôi khi đi tiểu có lẫn máu, nước tiểu màu nâu đỏ nếu gặp những triệu chứng như vậy hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

+ Viêm đường tiết niệu : Viêm đường tiết niệu hay viêm bàng quang, triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới, tiểu gắt buốt , sốt cao và tiểu lắt rắt. Bàng quang bi viêm gây kích ứng cũng là nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần.

+ Tiểu đường: Lượng đường trong máu cao thường gây tiểu nhiều và tiểu đêm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay tiểu nhiều về ban đêm hãy đi kiểm tra máu ngay vì rất có thể bạn đang bị tiểu đường đấy.

Bệnh tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần

Bệnh tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần

Ngoài ra còn một số bệnh lý có liên quan gây ra chứng tiểu đêm như suy thận, sỏi thận, các bệnh liên quan đến thần kinh…

Điều trị tiểu đêm nhiều lần?

Muốn chữa trị tình trạng tiểu đêm nhiều lần cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị phù hợp.

Đối với tình trạng tiểu đêm nhiều lần do nguyên nhân sinh lý thì người bệnh nên chú ý thói quen sinh hoạt. Hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối, không nên ăn nhiều canh hoặc sử dụng chất kích thích tác động đến bàng quang gây hiện tượng tiểu đêm nhiều lần.

Khám sức khỏe để được chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng cách

Khám sức khỏe để được chẩn đoán và tư vấn điều trị đúng cách

Nếu tình trạng tiểu đêm nhiều lần kéo theo các triệu chứng khác như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu lạ,… có thể kèm theo các triệu chứng như sốt, ớn lạnh,… thì người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán nguyên nhân và điều trị kịp thời hiệu quả.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92/0936 388 288 để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan