Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường?

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường?

“Bác sĩ cho tôi hỏi tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường. Và các chỉ số trong xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường như thế nào? Tôi mới làm xét nghiệm tinh dịch đồ, thấy có tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh là 10% không biết có đáng lo không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cám ơn!” Lê Thanh Nghị (32 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường?

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh là một tiêu chí đánh giá chất lượng tinh trùng

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường?

Xin chào bạn Thanh Nghị, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Về vấn đề tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh sẽ được các bác sĩ tư vấn như sau.

Ở cơ thể nam giới bình thường sẽ có những chỉ số về tinh dịch đồ như sau: Mỗi lần xuất tinh đạt 2-5ml tinh dịch. Mật độ tinh trùng đạt từ 60-80 triệu con/ml. Tinh trùng di động trên 75%, tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh trên 25% và tinh trùng ở trạng thái bình thường trên 30%.

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường

Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh trên 25% là tình trạng bình thường

Trong đó, tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh thể hiện phần nào khả năng di chuyển của tinh trùng. Tỉ lệ này là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ thai. Trong đó, tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh càng cao thì khả năng thụ thai càng cao. Trong đó, tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh phải đạt trên 25%.

Với trường hợp của bạn Thanh Nghị, do tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh của bạn chỉ có 10% thì khá thấp. Vì bạn không nói rõ các chỉ số trong tinh dịch khác ra sao nên chúng tôi không khẳng định được có ở mức độ nguy hiểm hay không.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể mang bảng kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp. Qua đó, các bác sĩ sẽ đưa cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

Bác sĩ tư vấn cho nam giới về tinh dịch đồ

Bác sĩ tư vấn cho nam giới về tinh dịch đồ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng:

– Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tinh trùng như: chuối, các loại đậu, cà chua, tỏi, hàu…

– Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá… và các chất kích thích khác.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, đều đặn…

– Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế căng thẳng và mệt mỏi kéo dài.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh hoặc các vấn đề khác liên quan, nam giới có thể liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0936 388 288 .

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm

>> Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

> Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital