Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Thuốc uống nhồi máu cơ tim Tại Bệnh viện Thu Cúc

Thuốc uống nhồi máu cơ tim Tại Bệnh viện Thu Cúc

Thuốc uống nhồi máu cơ tim giúp nhanh chóng khôi phục lưu thông máu ở động mạch vành, giảm đau và giảm nhu cầu tiêu thụ oxy ở mô cơ tim…
Khi nhồi máu cơ tim xảy ra, các động mạch vành ngưng cung cấp máu đến nuôi cơ tim, các mô cơ tim bị thiếu oxy dẫn đến tổn thương, hoại tử và ngưng hoạt động. Các thuốc dùng trong điều trị nhồi máu cơ tim giúp nhanh chóng khôi phục lưu thông máu ở động mạch vành, giảm đau và giảm nhu cầu tiêu thụ oxy ở mô cơ tim. Vậy, thuốc uống nhồi máu cơ tim gồm những loại thuốc nào?

Thuốc uống nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim đặc trưng bởi các cơn co thắt ngực

-Nhóm thuốc kháng kết tập tiểu cầu gồm: Aspirin, clopidrogel. ticagrelor… có tác dụng ngăn chặn sự kết dính các tiểu cầu để hình thành huyết khối ở động mạch vành.
-Nhóm thuốc chống đông máu Heparin được sử dụng ở dạng tiêm truyền tĩnh mạch, có tác dung làm loãng máu, ngăn chặn quá trình đông máu hình thành huyết khối.
-Nhóm thuốc Nitrat gồm: Glyceryl trinitrat, isosorbid dinitrat, isosorbid mononitra là những thuốc có tính giãn mạch, giúp tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, cung cấp đủ máu và oxy cho cơ tim.
– Nhóm thuốc chẹn beta gồm: Atenolol, propanolol, bisopropol… có tác dụng làm chậm nhịp tim, thư giãn cơ tim nên làm giảm gánh nặng hoạt động của tim và làm giảm triệu chứng đau ngực của nhồi máu cơ tim.
– Nhóm thuốc ức chế men chuyển gồm: captopril, enalpril… là những thuốc có tác dụng giãn mạch, tăng cường tốc độ lưu thông máu.
-Nhóm thuốc giảm đau Opioid…
Các thuốc được sử dụng trong điều trị nhồi máu cơ tim phải được chỉ định từ bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc uống nhồi máu cơ tim2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế có Chuyên khoa Gan mật khám và điều trị uy tín, chất lượng cao các bệnh về tim mạch.

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao. Do đó, người bệnh nhồi máu cơ tim cần được cấp cứu kịp thời và điều trị tích cực ở các chuyên khoa tim mạch uy tín. Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa tim mạch uy tín, được đông đảo người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Tim mạch có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch giúp việc khám và chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp việc điều trị đạt kết quả tối ưu nhất.
Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi sẽ đem đến cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu khi khám và điều trị các bệnh tim mạch tại đây. Quy trình đăng ký khám bệnh nhanh gọn cùng sự đón tiếp, chăm sóc ân cần, chu đáo, người bệnh sẽ thấy hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ của bệnh viện.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan