Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Thuốc giảm đau cơ xương khớp                    

Thuốc giảm đau cơ xương khớp                    

Sử dụng thuốc giảm đau cơ xương khớp như thế nào cho an toàn và hiệu quả là quan tâm của tất cả những người bệnh cơ xương khớp…Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

  • Cách khắc phục đau cơ bắp chân hiệu quả nhanh nhất
  • Đau cơ ở trẻ em các bậc cha mẹ cần phải làm gì?

Đau nhức là triệu chứng điển hình của các bệnh lý xương khớp. Đau nhức khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến vận động của các khớp và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.  Khi bị đau nhức, người bệnh xương khớp thường tìm đến thuốc giảm đau để giải quyết tạm thời triệu chứng này. Vậy, sử dụng thuốc giảm đau xương khớp như thế nào cho an toàn, hiệu quả?

Thuốc giảm đau cơ xương khớp

Khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh thường tìm đến thuốc giảm đau.

Các thuốc giảm đau xương khớp

Các thuốc giảm đau xương khớp thường được sử dụng là acetaminophen (paracetamol). Bên cạnh đó còn có một số thuốc giảm đau loại bôi ngoài da thường chứa capsaicin, salicylat và một số loại kháng viêm không steroid.

Thuốc kháng viêm không steroid

Thuốc kháng viêm không steroid là một trong những loại thuốc được sử dụng rất nhiều trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Các thuốc thường dùng hiện nay là: Diclofenac, indomethacin, nhóm oxicam, nhóm coxib… Tuy nhiên, khi dùng các thuốc này cần chú ý một số tác dụng bất lợi như gây viêm loét dạ dày hoặc biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày…

Thuốc giảm đau cơ xương khớp2

Điều trị bệnh viêm khớp vai tốn thời gian và công sức, thời gian điều trị lâu nên người bệnh cần phải kiên trì.

Thuốc Corticoid

Thuốc Corticoid là loại thuốc có tác dụng chống viêm mạnh, nhanh và được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Một số tác dụng bất lợi của nhóm thuốc này là gây viêm loét dạ dày, lệ thuộc thuốc, bệnh cushing và loãng xương do người bệnh sử dụng trong thời gian kéo dài đưa đến xương giòn và dễ gãy. Do vậy, nhóm thuốc corticoid được khuyến cáo chỉ được dùng với sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp có kinh nghiệm nhằm tránh các tai biến nguy hiểm có thể xảy ra.

Khuyến cáo của các chuyên gia xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, việc sử dụng thuốc giảm đau cơ xương khớp cần hết sức lưu ý đặc biệt là những người có tiền căn bệnh dị ứng, hen suyễn, bệnh mạn tính về tim mạch, thận, gan, phụ nữ có thai hay đang cho con bú. Không sử dụng thuốc theo kê đơn của bệnh nhân khác, không tự ý dùng thuốc mà chưa có chỉ dẫn của bác sĩ…

Thuốc giảm đau cơ xương khớp3

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh cơ xương khớp.

Khi xảy ra một cơn đau cấp tính ở một vùng cơ xương nào đó,  việc đầu tiên người bệnh nên làm là nghỉ ngơi và có thể sử dụng ngay trong một hai ngày đầu paracetamol hoặc các thuốc giảm đau bôi ngoài da (không chà xát hay xoa bóp mạnh) hoặc thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid. Sau khi nghỉ ngơi và tạm thời uống những thuốc giảm đau thông thường khoảng 3 ngày mà không thấy bệnh thuyên giảm hay chỉ giảm rất ít, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và xử trí thích hợp.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về thuốc giảm đau cơ xương khớp, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan