Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Linh, 35 tuổi, tôi có một vài thắc mắc mong được các bác sỹ giải đáp giúp. Thời gian vừa rồi,  tôi thường xuyên thấy cơ thể mệt mỏi, các khớp sưng đau nên đã đi khám và được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp. Xin hỏi, bệnh này có nguy hiểm không? Nếu muốn điều trị dứt điểm thì phải mổ hay có thể điều trị bằng thuốc? Nếu điều trị bằng thuốc thì thuốc chữa viêm khớp dạng thấp cụ thể là những loại nào và cách dùng ra sao? Xin cảm ơn!

Phạm Thùy Linh – Hà Nội

Chào chị Thùy Linh! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

1. Bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy hiểm không?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, nó gây đau đớn, bất tiện làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm khớp dạng thấp nếu không được chữa trị kịp thời có khả năng dẫn tới tàn phế.

Viêm khớp dnagj thấp gây đau đớn, khó chịu ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm khớp dạng thấp gây đau đớn, khó chịu ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

2. Cách điều trị dứt điểm

Để điều trị viêm khớp dạng thấp đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục, thông thường là suốt cả cuộc đời người bệnh và phải sử dụng kết hợp nhiều biện pháp điều trị như: nội khoa, ngoại khoa, vật lý, chỉnh hình, phục hồi chức năng….Việc điều trị  tuỳ thuộc vào từng giai đoạn tiến triển khác nhau của bệnh. Mỗi giai đoạn khác nhau đòi hỏi các phương pháp điều trị khác nhau. Dùng thuốc chữa viêm khớp dạng thấp là phương pháp điều trị nội khoa thường dùng. Việc dùng thuốc chữa viêm khớp dạng thấp như thế nào phụ thuộc vào từng giai đoạn. Với thể nhẹ, giai đoạn I có thể dùng aspirin đường uống; Với thể trung bình, giai đoạn II: Aspirin đường uống, delagyl. Dùng một trong những thuốc chống viêm không có steroid sau: profenid, ibuprofen, diclofenac, piroxicam.; Với thể nặng tiến triển nhiều phải dùng Steroid liều cao: prednisolon liều cao hoặc sử dụng đường tiêm: hemisucinat hydrocortison tĩnh mạch liều cao, rồi giảm dần liều, duy trì bằng liều tối thiểu…Tuy nhiên, việc dùng thuốc nào và liều dùng cụ thể như thế nào cần có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và phương pháp điều trị hiệu quả.

Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và phương pháp điều trị hiệu quả.

Để hiểu rõ về tình trạng bệnh và lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất, chị có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp hàng đầu trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị. Tại đây, chị sẽ được chẩn đoán mức độ bệnh chính xác tới hơn 90% bằng hệ thống thiết bị y khoa hiện đại và được điều trị bằng các phương pháp điều trị mới nh cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital