Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Thực phẩm tốt cho người máu nhiễm mỡ

Thực phẩm tốt cho người máu nhiễm mỡ

Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, được xác định bằng chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglyceride,… Nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì có nghĩa là bạn đang mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Để hạ chỉ số mỡ máu người bệnh cần tránh ăn nhiều chất béo, đặc biệt là mỡ động vật, hạn chế đường và tăng cường vận động,…

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người mỡ máu bạn có thể tham khảo:

1. Giá đỗ

Máu nhiễm mỡ nên ăn giá đỗ

Hàm lượng vitamin C trong giá đỗ có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Đỗ xanh là một trong những loại thực phẩm giảm cholesterol rất tốt, Vitamin C có trong giá có thể cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.
Chất xơ trong giá đỗ xanh có thể giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, thậm chí còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic để bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

2. Táo

Táo có tác dụng giảm mỡ hiệu quả, chất pectin trong táo là một loại chất xơ tan trong nước, có thể kết hợp với acid mật, tương tự như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa, giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

3. Lạc

Trong lạc chứa nhiều sterol thực vật, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng

Trong lạc chứa nhiều sterol thực vật, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng

Trong lạc chứa nhiều sterol thực vật, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như quả óc chó, vừng, hạnh nhân…có tác dụng khống chể cơ thể hấp thụ cholesterol, giúp làm giảm thấp mức cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, chất choline, lecithin có trong lạc làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

4. Bí đao

Bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Bên cạnh đó trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ trong máu và khử mỡ thừa trong cơ thể.

5. Nấm hương

Nấm hương có chất dinh dưỡng vô cùng phong phú, là thức ăn quý trong các món ăn; nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

Nấm hương có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc

Nấm hương là thực phẩm tốt cho người bị máu nhiễm mỡ và có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

6. Rau diếp

Rau diếp là thức ăn có nhiều xenlulo hạ mỡ trong máu. Bản thân xenlulo không bị hấp thu vào cơ thể mà còn có tác dụng làm cho no bụng, giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể cũng như đẩy những rác rưởi trong ruột ra bên ngoài, có tác dụng khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Thường xuyên ăn rau diếp giúp dự phòng cao huyết áp, mỡ cao trong máu.

7. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có chứa chất keo giúp tràng vị co bóp mạnh hơn, làm chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ trong máu, phòng ngừa bệnh béo phì.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital