Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Thực phẩm tốt cho người bệnh suy tuyến giáp

Thực phẩm tốt cho người bệnh suy tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất của cơ thể, nó điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Khi bị suy tuyến giáp, chức năng tuyến giáp bị suy giảm gây tổn thương các mô, cơ quan. Chính vì thế việc bổ sung các thực phẩm tốt cho người bệnh suy tuyến giáp sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị và tăng cường sức khỏe.

Iốt

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap

Tuyến giáp của con người cần iốt để sản sinh ra các hormon cần thiết, có tác dụng cân bằng hormon tuyến giáp, giảm sự hình thành u tuyến giáp. Vì thế hãy sử dụng muối có bổ sung iốt hoặc có thể ăn các tảo, rong biển … rất giàu iốt.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap1

Cá chứa lượng chất béo lành mạnh hàng đầu trong số các loại thực phẩm. Cá chứa protein nạc, giàu vitamin B, axit amin và magie… Tất cả những vitamin và khoáng chất này rất cần thiết cho tuyến giáp của bạn. Bạn nên ăn khoảng 120gram cá cho mỗi khẩu phần và ba lần mỗi tuần.

Quả mọng

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap2

Một trong những thực phẩm dành cho người bệnh suy tuyến giáp là quả mọng. Các loại quả nằm trong nhóm quả mọng như: dâu tây, mâm xôi, cà chua, nho và chuối… rất giàu chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp.

Hạnh nhân

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap3

Hạnh nhân cũng là một loại thực phẩm có lợi cho tuyến giáp của bạn. Hạnh nhân rất giàu protein, magie, kẽm, đồng, vitamin B và vitamin E – tất cả những vitamin và khoáng chất này có thể giúp tuyến giáp cũng như sức khỏe tổng thể của bạn trở nên khỏe mạnh.

Ca cao

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap4

Ca cao cũng là thực phẩm giúp cải thiện chức năng tuyến giáp của bạn. Ca cao chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm : sắt, magie, kẽm, đồng, mangan và vitamin C. Cacao cũng rất giàu chất xơ, chất béo bão hòa không chứa cholesterol tốt cho cơ thể

Rau lá xanh thẫm

thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-suy-giap5

Rau lá xanh sẫm là nguồn vitamin A, K dồi dào rất cần thiết để tăng cường chức năng tuyến giáp. Vì vậy hãy thêm những loại rau này vào trong chế độ ăn uống của bạn. Các loại rau có màu xanh sẫm như rau ngót, rau muống, súp lơ xanh, rau cải xoăn, rau chân vịt,.. là những lựa chọn hàng đầu cho tuyến giáp mà bạn nên bổ sung.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thực phẩm tốt cho người bệnh suy tuyến giáp, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan