Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Thực phẩm người mắc bệnh Gout cần tránh xa

Thực phẩm người mắc bệnh Gout cần tránh xa

Gout là một dạng viêm khớp gây đau đớn do sự tích tụ axit uric quá nhiều trong cơ thể. Bệnh Gout thường xảy ra ở đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, đặc biệt là ở ngón chân cái. Mỗi đợt viêm cấp tính có thể kéo dài 1 tháng. Nam giới và người béo phì là nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh lý này. Dưới đây là 8 loại thực phẩm gây ra bệnh Gout.

Hải sản

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-1-

Hải sản chứa nhiều purine, purine được chuyển hóa thành axit uric trong máu nên không tốt cho người Gout. Nếu bạn không bị bệnh Gout cũng không nên ăn quá nhiều nhóm thực phẩm này, bác sĩ khuyên không nên ăn quá 4 – 6 bữa một tuần.

Cá trích

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-2

Có một số loại cá những bệnh nhân Gout có thể ăn được, tuy nhiên cá trích, cá ngừ, cá cơm thì tuyệt đối không nên ăn.

Bia

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-3-

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh Gout với những người dễ bị Gout. Nguyên nhân là do bia làm tăng lượng axit uric và ngăn cản sự đào thải purine ra khỏi cơ thể.

Thịt đỏ

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-4-compressor

Thịt đỏ có chứa một lượng purine cao, tăng lượng cholesterol hoặc làm tăng cân. Đối với người Gout, thịt trắng (thịt gà hoặc cá) tốt hơn thịt đỏ.

Gà tây

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-5-compressor

Thịt gà tây và ngỗng có lượng purine cao nên những người bị bệnh Gout nên tránh ăn các loại thịt này. Những người dễ bị bệnh Gout cũng nên giảm tối thiểu lượng thịt gia cầm nuôi công nghiệp và thú rừng.

Đồ uống có gas hoặc trước trái cây công nghiệp

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-6-compressor

Những loại đồ uống này chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo, tăng axit uric. Phụ nữ thường xuyên uống những loại trên cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Gout.

Một số loại rau

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-7-compressor

Măng tây, cải bắp, rau chân vịt và nấm là những loại rau có nhiều purine. Những bệnh nhân Gout nên giảm lượng tiêu thụ loại rau này thay vì cắt bỏ hoàn toàn. Chế độ ăn toàn rau thúc đẩy sự bài tiết purine.

Gan

thuc-pham-nguoi-benh-gout-can-tranh-xa-8-compressor (1)

Gan, thận, lá lách nằm trong danh sách những thực phẩm người bệnh Gout cần tuyệt đối tránh xa. Những loại thịt này không tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bệnh nhân Gout.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan