Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Thừa canxi có gây hại cho xương?

Thừa canxi có gây hại cho xương?

Bổ sung canxi là hoạt động cần thiết và hiệu quả giúp xương luôn chắc khỏe. Tuy nhiên liều lượng thế nào, bổ sung ra sao không phải ai cũng biết gây thiếu hoặc thừa canxi. Vậy thừa canxi có hại cho xương như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

  • Người Bị Loãng Xương NÊN uống thuốc gì để cải thiện Nhanh
  • 6 Lợi ích của Máy Đo Loãng Xương Toàn Thân OSTEO PRO DEXA

Bổ sung quá nhiều canxi có thể gây dư thừa

Các tác hại của dư thừa canxi

Tăng canxi huyết

Khi có quá nhiều canxi được nạp vào cơ thể, người bệnh sẽ bị tăng nồng độ canxi trong máu. Xét nghiệm hormon tuyến cận giáp để đánh giá tình trạng này.

Hình thành Apatit

Apatit là chất khiến xương cứng và giòn hơn mức bình thường. Chất này được hình thành khi lượng canxi tăng cao liên kể với phosphat.

Giảm thấp thụ magie

Chỉ nên giới hạn lượng canxi hấp thụ vào cơ thể không quá 2500mg. Quá nhiều canxi khiếp cơ thể giảm hấp thu magie gây hại cho xương.

Vôi hóa xương

Vôi hóa xương là trạng thái cân bằng giữa quá trình tái tạo xương mới và tiêu xương cũ bị xáo trộn. Tiêu xương cũ không được thực hiện đúng cách làm xương bị xứng và kém linh hoạt, dễ gãy hơn. Vôi hóa xương có thể xảy ra nếu cung cấp nhiều hơn lượng canxi cần thiết cho cơ thể đến 5 lần.

Dưa thừa canxi khiến xương dễ bị vôi hóa

Dưa thừa canxi khiến xương dễ bị vôi hóa

Ngoài ra, thừa canxi cũng gây nên nhiều tổn hại khác như làm đau trong khớp, tổn thương não. Vì vậy cần kiểm soát lượng canxi đưa vào cơ thể để không dư thừa. Tùy vào thể trạng và từng độ tuổi mà cần bổ sung lượng canxi cần thiết. Nên gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phù hợp.

Khám thừa canxi ở đâu?

Để xác định lượng canxi trong xương và trong máu, cần được thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Tùy vào thể trạng cũng như nguy cơ thừa canxi. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến như:

  • Máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMIT, máy chụp X quang, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II,… cho ra những kết quả chính xác hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị.
  • Bệnh viện cũng hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tiêu biểu như bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, đã từng tu nghiệp tại nước ngoài và có nhiều năm khám chữa bệnh xương khớp sẽ xác định được tình trạng canxi của người bệnh, đồng thời đưa ra các biện pháp xử trí, lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Thăm khám cho biết tình trạng canxi trong cơ thể.

Dư thừa canxi không chỉ ảnh hưởng đến hệ xương khớp mà còn gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe cho cơ thể. Vì vậy, nên bổ sung đúng cách hoặc theo chỉ định của chuyên gia y tế. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Holine 0904 970909 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan