Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thụ tinh nhân tạo có đau không?

Thụ tinh nhân tạo có đau không?

Chào bác sĩ. Vợ chồng em đã cưới nhau được 2 năm nhưng chưa có con. Em đang có ý định thực hiện thụ tinh nhân tạo nhưng không biết thụ tinh nhân tạo có đau không? cảm giác như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp em.

(Đinh Thùy Linh – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về thắc mắc “thụ tinh nhân tạo có đau không?” và xin được tư vấn bạn như sau:

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản được đánh giá cao về hiệu quả cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí. Bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung, phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, rất dễ dàng. Tâm lý chung của nhiều người đến thực hiện thụ tinh nhân tạo đều lo lắng về thủ thuật gây đau, khó chịu nhưng trên thực tế là không hề đau, chỉ có một số trường hợp sẽ cảm giác hơi tức ở bụng dưới. Những biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi, sau khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung xong, người vợ sẽ nằm nghỉ ngơi khoảng 15 phút hoặc có thể lâu hơn nếu cảm giác mệt, khó chịu. Sau đó, có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một kỹ thuật tương đối đơn giản và ít nguy hiểm, hiệu quả điều trị tương đối cao nếu thực hiện đúng chỉ định và kỹ thuật. Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc đã thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản này và các cặp vợ chồng sẽ được bác sĩ BS Chuyên khoa giỏi chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm điều trị vô sinh hiếm muốn trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị

Vợ chồng bạn có thể đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng hơn và hướng dẫn điều trị vô sinh cũng như thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI sao cho hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều trị vô sinh hiếm muốn và phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0936 388 288, Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92

Xem thêm

>> Tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh như thế nào là bình thường?

> Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital