Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những ai đang mong muốn có con. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn biết nên thử thai vào thời điểm nào.

Nếu rụng trứng đúng thời điểm, bạn có thể có thai chỉ 24 giờ sau quan hệ nhưng bạn không thể nhận ra điều này cho đến khi bạn bị chậm kinh và có những dấu hiệu thai kỳ. Những triệu chứng chung và sớm nhất cho biết bạn đang mang thai là nhức đầu, đau ngực, thay đổi tâm trạng, đi tiểu thường xuyên… Tuy nhiên những triệu chứng này khá giống với những triệu chứng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nên khó có thể phân biệt được dấu hiệu mang thai hay những triệu chứng thông thường.

1. Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất

Thử thai lúc nào chính xác là thắc mắc chung của rất nhiều chị em

Thử thai là phương pháp xét nghiệm xác định thai kỳ dựa trên sự có mặt của hoocmon hCG có trong nước tiểu, hoocmon này được sản sinh ngay sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung. Hiện tượng này thường xảy ra trong khoảng 6 ngày sau khi thụ thai thành công, nếu bạn có thai nồng độ hCG sẽ tiếp tục tăng nhanh, tăng gấp đôi sau mỗi 2-3 ngày.

2. Những cách thử thai có tỷ lệ chính xác cao

Có hai loại thử thai chính có thể cho bạn biết bạn có mang thai hay không là thử nước tiểu và thử máu. Trong đó:

2.1. Thử nước tiểu

Thử thai bằng phương pháp này có thể được thực hiện tại nhà hoặc phòng khám. Thử thai tại nhà bằng que thử, đây là hình thức xét nghiệm đơn giản, dễ thực hiện và cho kết quả chính xác. Nếu bạn không tin tưởng vào kết quả thử lần 1 bạn có thể thử lần 2, 3 theo đúng những hướng dẫn trên bao bì. Hoặc bạn có thể đến phòng khám, bệnh viện để bác sĩ chỉ định thêm những xét nghiệm khác có tỷ lệ chính xác cao hơn.

>> Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà

Sử dụng que thử nước tiểu là phương pháp chị em có thể thực hiện ở nhà

Sử dụng que thử nước tiểu là phương pháp chị em có thể thực hiện ở nhà

2.2. Thử máu

Cách này thường được thực hiện tại những phòng khám chuyên khoa, bệnh viện và ít được sử dụng hơn so với phương pháp thử thai bằng nước tiểu. Phương pháp thử máu có thể phát hiện thai ở ngày 6-8 sau khi rụng trứng, tức là sớm hơn so với thử nước tiểu tại nhà. Có hai loại xét nghiệm thường được áp dụng là xét nghiệm hCG cơ bản và xét nghiệm beta hCG, trong đó xét nghiệm hCG cơ bản chỉ cho biết bạn có thai hay không và các bác sĩ thường chỉ định loại xét nghiệm này để xác nhận thai sớm vào khoảng 10 ngày sau khi trễ kinh còn xét nghiệm beta hCG có thể đo lường chính xác lượng hCG trong máu và có thể cho kết quả ngay cả khi nồng độ hCG còn thấp.

Thử máu là phương pháp cho tỷ lệ chính xác cao

Thử máu là phương pháp cho tỷ lệ chính xác cao

Phương pháp thử thai bằng nước tiểu tại nhà có thể cho kết quả chính xác đến 97% trong khi phương pháp thử máu cho kết quả chính xác hơn.

3. Thử thai bằng que thử khi nào chính xác nhất

Bằng cách sử dụng que thử thai, bạn có thể bình được mình có thai hay không chỉ 7-10 ngày sau khi quan hệ , tuy nhiên để biết thử thai lúc nào là chính xác nhất, bạn nên đợi khoảng 1 tuần sau khi kinh nguyệt không trở lại như thường lệ.

Bạn nên thực hiện thử que vào buổi sáng ngay khi vừa ngủ dậy, kết quả thử thai bằng que có thể chính xác hơn bởi lúc này nước tiểu đậm đặc hơn, không nên uống quá nhiều nước trước khi thử, vì như thế sẽ làm loãng hoocmon hCG có trong nước tiểu và kết quả sẽ không còn chính xác.

Thử thai đúng thời điểm sẽ cho chị em biết mình đã có thai hay chưa

Thử thai đúng thời điểm sẽ cho chị em biết mình đã có thai hay chưa

Nếu không biết chắc chắn khi nào chu kỳ nguyệt sạn của bạn bắt đầu thì bạn nên chờ ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ mới bắt đầu xét nghiệm với que thử.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc thử thai thời điểm nào là tốt nhất. Hy vọng với tất cả những thông tin đã cung cấp có thể trang bị thêm cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.thai sản trọn gói

Tin liên quan

  • Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa
  • Mang thai uống trà Lipton được không
  • Phụ nữ có thai ăn ốc được không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital