Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không?

Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không?

Chào bác sĩ. Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không ạ? Chồng cháu đang phải uống thuốc kháng sinh nhưng bọn cháu đang muốn có con trong thời điểm này. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. – Hoàng Lan (27 tuổi, Nghệ An).

Xin chào Hoàng Lan! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không có lẽ là nỗi băn khoăn của không ít cặp đôi đang ở trong trường hợp này.

Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không?

thu-thai-khi-chong-dang-uong-khang-sinh-co-sao-khong-1

Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không là thắc mắc của nhiều chị em đang ở trong trường hợp này

Trước tiên, bạn cần nắm rõ, tất cả các loại kháng sinh đều được chỉ định để nhằm mục đích diệt khuẩn và không cho vi khuẩn phát triển. Sau khi được dung nạp vào cơ thể, thuốc kháng sinh sẽ được thải trừ qua gan và thận trong khoảng thời gian từ 1 – 24 giờ.

Do bạn không nói rõ chồng bạn đang dùng loại kháng sinh gì và dùng để chữa bệnh nào nên rất khó để có được câu trả lời chính xác. Trong các loại thuốc kháng sinh, có những loại thuốc khá an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng khi thụ thai.

thu-thai-khi-chong-dang-uong-khang-sinh-co-sao-khong-2

Một số loại thuốc kháng sinh có thể gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai

Nhất là những loại thuốc như erythromycin, gentamycin, nhóm quinolon,… Và nếu tinh trùng không đạt chất lượng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai hoặc gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Do đó, bạn cần xem  thuốc kháng sinh chồng bạn đang sử dụng là loại nào, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

Bạn Hoàng Lan thân mến, cách tốt nhất bạn nên thụ thai sau khi chồng mình kết thúc đợt uống kháng sinh được khoảng 3 tháng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định thực hiện thụ thai trong khoảng thời gian này.

>>Đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

thu-thai-khi-chong-dang-uong-khang-sinh-co-sao-khong-3

Nếu đang sử dụng thuốc kháng sinh, cặp đôi nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn thụ thai trong thời gian này

Trên đây là một số thông tin, giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn “Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không?“. Chúc vợ chồng bạn luôn khỏe và sớm có tin vui! Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

  • Tăng huyết áp khi mang thai: tìm hiểu nguyên nhân tăng huyết áp
  • Máu báo thai là gì, xuất hiện khi nào – Mẹ bầu đã biết
  • Thời gian thụ thai là bao nhiêu ngày

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hiền

Trưởng đơn nguyên Khám
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital