Thủ phạm gây ngứa toàn thân vào ban đêm

Tham vấn bác sĩ

Ngứa toàn thân vào đêm khiến cơ thể khó chịu và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, cần phát hiện sớm ngăn chặn kịp thời những thủ phạm gây ngứa toàn thân vào đêm để bảo vệ sức khỏe.

Thủ phạm gây ngứa toàn thân vào ban đêm là gì?

Bị xơ gan

Ngoài những biểu hiện như đau tức bụng, khó tiêu, chán ăn, vàng da,… người bệnh xơ gan còn có dấu hiệu nổi mẩn ngứa toàn thân. Triệu chứng ngứa nổi mề đay trên toàn cơ thể đặc biệt là về đêm gây khó chịu cho người bệnh.

Viêm da do vẩy nến

Ngứa toàn thân là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh

Ngứa toàn thân là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh

Nếu bạn thường thấy các tế bào da chết dày lên trên da, những nốt vẩy như vẩy cá trên da gây ngứa ngáy và ngày càng phát triển thì bạn cũng phải cẩn thận nhé vì đó có thể bạn đã bị viêm da do vẩy nến ghé thăm rùi. Và tất nhiên, những triệu chứng này có thể bùng lên vào ban đêm khi bị ma sát với giường, chiếu. Điều này sẽ khiến bạn ngứa ngáy khi đang say giấc nồng.

Da bị mất nước

Thông thường, nếu làn da bạn có dấu hiệu bị mất nước thì chúng cũng có thể gây ngứa trên cơ thể vào ban đêm. Bởi vì ban đêm thường không uống nước nên khiến cơ thể lại càng có nguy cơ bị mất nước nhiều hơn và tình trạng này khiến làn da bị ngứa.

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và được thư giãn tối đa sau khi tắm. Nhưng việc này lại có thể không có lợi cho làn da của bạn và làm cho làn da có nguy cơ bị khô hơn gây ngứa ngáy khó chịu vào đêm.

Cơ thể phản ứng dị ứng với chăn, đệm

Ngứa toàn thân có thể do dị ứng với chăn đệm

Ngứa toàn thân có thể do dị ứng với chăn đệm

Ở một số nhân, nếu có làn da quá nhạy cảm cũng dễ dàng có phản ứng dị ứng với một số loại vải từ chăn, đệm, ga gối hoặc giường. Hiện tượng dị ứng này có thể gây ngứa khắp cơ thể vào ban đêm.

Ngứa toàn thân về đêm phải làm sao?

Khi đột nhiên bị ngứa toàn thân về đêm, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng giường, đệm, chăn,.. vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ nguy cơ bị ngứa cho vi khuẩn.

Thăm khám ngay khi có triệu chứng ngứa toàn thân

Thăm khám ngay khi có triệu chứng ngứa toàn thân

Khi có triệu chứng ngứa vào đêm thường xuyên xảy ra, ngứa kéo dài, diện tích vùng bị ngứa lan rộng, kèm theo những triệu chứng cơ thể khác, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa da liễu thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả, tránh để lâu gây nguy hại cho sức khỏe.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe.

Để được tư vấn hỗ trợ khi bị ngứa toàn thân vào ban đêm, bạn đọc có thể liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital