Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Thu Cúc TCI tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Thu Cúc TCI tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) và hưởng ứng theo “Chiến lược quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015 – 2025” của Thủ tướng chính phủ, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã tổ chức hoạt động thăm khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng,… tại nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

1. Lý do TCI tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

1.1. Người cao tuổi là đối tượng cần được quan tâm tới sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người có công với đất nước là hoạt động luôn được Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hết sức quan tâm và coi trọng. Khi tuổi về già, hệ miễn dịch người cao tuổi thường có xu hướng suy giảm. Do đó, người cao tuổi thường mắc phải các căn bệnh như: tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương, thoái hóa xương khớp, giảm thị lực… và cả những vấn đề về nhận thức xã hội. Tất cả những điều này làm suy giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, yên tâm an dưỡng tuổi già bên con cháu thì việc thăm khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi là vô cùng cần thiết.

khám cho người lớn tuổi

Người cao tuổi là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm và chăm sóc sức khỏe

1.2. Một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi

Bệnh đột qụy

Đột quỵ còn gọi là bệnh tai biến mạch máu não là căn bệnh xảy ra một cách từ từ hoặc đột ngột, đồng thời gây nên nhiều biến chứng, di chứng nặng nề cho người bệnh.

Với người già, do sự suy yếu của hệ thống mạch máu dẫn tới máu đến nuôi não bị giảm sút nên dễ gây nhồi máu não và thiếu máu não. Đồng thời, lúc này thành mạch suy yếu, dễ vỡ cùng với hậu quả của bệnh tăng huyết áp (nếu mắc trước đó) dẫn tới dễ xảy ra tình trạng bị xuất huyết mạch máu não.

Đây được xem là một bệnh khá phổ biến và nguy hiểm cho tính mạng của người cao tuổi với tỷ lệ mắc đột quỵ ở nhóm đối tượng này là khoảng 21,9%.

Bệnh viêm phổi

Việc cơ quan hô hấp bị suy giảm đáng kể khi về già: phổi kém đàn hồi, cơ hô hấp suy yếu, kháng thể bề mặt phổi suy giảm cùng với sự giảm sút sức đề kháng của cơ thể nên người cao tuổi rất dễ mắc bệnh viêm phổi, đặc biệt là vào các mùa dịch, thời tiết thay đổi hoặc lạnh khô.

Tác nhân gây nên căn bệnh này là virus (thường là virus cúm), tụ cầu, phế cầu, liên cầu hoặc đôi lúc là não mô cầu, adenovirus, lao,… Bệnh viêm phổi ở người già thường điều trị tốn kém và dai dẳng hơn so với người trẻ. Căn bệnh này cũng dễ tái phát làm suy yếu dần sức khỏe, giảm dần tuổi thọ của bệnh nhân. Tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi  ở người cao tuổi là vào khoảng 7,8%.

Bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp được xác định khi bệnh nhân có huyết áp tâm thu lớn hơn 140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn mức 90 mmHg. Người cao tuổi bị bệnh tăng huyết áp có thể mắc từ các giai đoạn tuổi trưởng thành, tuổi trung niên hoặc do ăn chế độ ăn – uống có chứa nhiều mỡ, muối, nhưng thường gặp nhất là do thành mạch bị xơ vữa nhiều, dẫn tới hẹp lòng mạch gây tăng huyết áp.

Người cao tuổi thường bị tăng huyết áp tâm trương hơn là tâm thu. Bệnh tăng huyết áp ở đối tượng này cần được hết sức lưu ý, không nên xem thường vì nó rất dễ dẫn tới biến chứng nghiêm trọng như bị tai biến mạch máu não, bệnh suy tim, hoặc nhồi máu cơ tim,… Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi là vào khoảng 7,7 %.

2. Khám sức khỏe cho người cao tuổi – Hoạt động luôn được chú trọng

2.1. Hàng ngàn người đã được khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Trong những buổi thăm khám sức khỏe miễn phí lần này, hàng trăm người dân thuộc các đối tượng là người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ,… đã được đội ngũ bác sĩ của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật và hướng dẫn điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Thông qua đó, Thu Cúc TCI mong muốn thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của những thương binh, liệt sĩ. Đồng thời giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kì, nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Cùng theo dõi một số hình ảnh nổi bật trong các buổi khám sức khỏe miễn phí do Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tổ chức cho người cao tuổi:

khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Bác sĩ tiến hành đọc kết quả cho người thăm khám

khám sức khỏe ở TCI

Nhiều người dân đã biết được tình trạng sức khỏe để kịp thời điều trị

2.2. Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi – Góp phần khẳng định sứ mệnh của Thu Cúc TCI

Thương hiệu Thu Cúc ra đời từ năm 1996 và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2011. Sau hơn 1 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nay phát triển thành Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là đơn vị tiên phong đầu tư theo mô hình bệnh viện – khách sạn và luôn là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin chọn. TCI là một trong 3 hệ thống y tế tư nhân hiện đại và uy tín bậc nhất Hà Nội hiện nay. Bên cạnh đầu tư thiết bị y tế hiện đại, quy tụ đông đảo đội ngũ bác sĩ giỏi để phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao phục vụ người bệnh, TCI còn chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về sức khỏe cho mỗi người dân, chủ động bảo vệ sức khỏe, giảm bớt gánh nặng bệnh tật cho mỗi gia đình và xã hội.

khám sức khỏe miễn phí

TCI luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

thăm khám sức khỏe ở đâu

Không chỉ ở Hà Nội, TCI còn đến tận nơi để thực hiện thăm khám cho người dân

Lợi ích và sức khỏe của người bệnh chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động mà Hệ thống Thu Cúc TCI hướng tới. Do đó, TCI luôn cam kết mang lại sự an toàn và chất lượng cao trong việc khám chữa bệnh để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital