Thu Cúc TCI bảo trợ y tế cho giải chạy Ecopark Marathon 2024

Ecopark Marathon là giải chạy được tổ chức thường niên, đem tới những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho cộng đồng chạy bộ. Vừa qua, trong mùa giải thứ 5 – năm 2024, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã tham gia bảo trợ y tế, giúp các vận động viên trong giải chạy có một giải chạy an toàn, trọn vẹn nhất.

Marathon

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đồng hành cùng giải chạy thường niên Ecopark Marathon 2024

Vào ngày 21/4 vừa qua, điểm hẹn hàng năm của các runners – Ecopark Marathon đã diễn ra. Mùa giải đã vô cùng thành công và thu hút tới 4000 VĐV trên cả nước. Từ sáng sớm, Thu Cúc TCI đã có mặt tại Ecopark City Trail, sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các VĐV. Tại mỗi booth Medical và điểm Checkpoint sẽ có: Đội ngũ y tế của Thu Cúc TCI với các bác sĩ, điều dưỡng giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ có mặt để hỗ trợ ngay lập tức trong trường hợp cần thiết; Các đồ dùng, vật tư y tế cần thiết như thuốc sơ cứu, băng gạc, nước uống điện giải, trang thiết bị, … đều có sẵn để đảm bảo rằng mọi vận động viên đều được chăm sóc tốt nhất; Xe cứu thương luôn thường trực trong ngày 21/4, đề phòng trường hợp cần thiết có thể hỗ trợ kịp thời.

Marathon

Các VĐV tham gia giải chạy được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết

Marathon

Nam VĐV bị ngã, chấn thương nhẹ khi tham gia giải chạy

Marathon

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của TCI luôn sẵn sàng trên đường đua để xử lý mọi trường hợp khẩn cấp

Marathon

Các bác sĩ, điều dưỡng sơ cứu, giúp đỡ các vận động viên gặp vấn đề y tế trên đường chạy

Marathon

Nữ VĐV bị ngã trên đường chạy đã được các bác sĩ hỗ trợ

Ecopark Marathon

Trang thiết bị, vật dụng y tế đều được Thu Cúc TCI chuẩn bị để sơ cứu, hỗ trợ những VĐV bị chấn thương   

Đêm trước ngày giải chạy diễn ra, cơn mưa rào đã “đổ xuống” đã giúp bầu không khí trong lành và tươi mát. Tuy nhiên, đây lại trở thành một trong những bất lợi với các VĐV khi đường chạy trở nên trơn trượt và bùn lầy. Điều này đã khiến một số VĐV trượt ngã, gặp chấn thương khi đang chạy. Trước tình trạng này, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của TCI đã nhanh chóng hỗ trợ. Từ những vấn đề nhỏ như vết thương nhẹ đến những tình huống cấp cứu đều có thể được giải quyết một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Dù gặp bất lợi về trạng thái đường chạy nhưng điều đáng chú ý là số lượng các vận động viên gặp chấn thương đã ít hơn đáng kể so với nhiều cuộc thi khác. Đây là một minh chứng cho sự ý thức và tuân thủ của mọi người đối với các nguyên tắc cơ bản trong việc chạy bộ an toàn. Ngoài ra, sự chăm chỉ luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng của các VĐV cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Marathon

Trời mưa trước ngày diễn ra giải chạy khiến đường chạy trơn hơn

Marathon

Tuy điều kiện đường chạy có phần bất lợi nhưng số lượng các vận động viên gặp chấn thương đã ít hơn đáng kể so với nhiều cuộc thi khác

Nhìn chung, việc tổ chức và tham gia cuộc thi không chỉ là để cán đích mà còn đem tới sự đảm bảo an toàn và trải nghiệm tích cực cho tất cả mọi người. Sự chú ý và ý thức của cộng đồng chạy bộ đã góp phần tạo ra một môi trường thi đấu an toàn và tích cực, nơi mà mọi người có thể thể hiện sức mạnh và sự kiên nhẫn của mình mà không cần phải “hy sinh” sức khỏe.

Thu Cúc TCI không dừng lại ở việc sơ cứu và giúp đỡ các vận động viên gặp vấn đề y tế trên đường đua, mà còn cung cấp các dịch vụ tư vấn về y tế và sức khỏe trước, trong và sau cuộc đua. Từ việc cung cấp thông tin về dinh dưỡng và lịch tập luyện đến tư vấn về chăm sóc sức khỏe sau khi hoàn thành cuộc đua, đội ngũ y tế của Thu Cúc TCI luôn bên cạnh các vận động viên, đảm bảo họ có một trải nghiệm an toàn và tích cực.

Ecopark Marathon

Thu Cúc TCI hưởng ứng giải chạy nhiệt tình

Ecopark Marathon

Các thành viên của TCI góp phần lan tỏa tinh thần thể thao

Ecopark Marathon

Nhiều thành viên của TCI tham gia tích cực với vai trò là runner trong Ecopark Marathon

Ecopark Marathon

Sự hưởng ứng của TCI giống như một sự cam kết và thúc đẩy đối với tinh thần thể thao của sự kiện

Ngoài ra, TCI không chỉ đơn thuần là một đối tác y tế chuyên nghiệp tại Ecopark Marathon 2024 mà còn hòa mình với tinh thần thể thao và không khí sôi động của giải chạy. Rất nhiều thành viên của Thu Cúc TCI đã tham gia tích cực với vai trò là một runner trong mùa giải thứ 5 này của Ecopark Marathon. Điều này giống như một sự cam kết và đồng thuận đối với tinh thần thể thao của sự kiện.

Thông qua những hoạt động đầy bổ ích như Ecopark Marathon 2024, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI mong muốn được góp phần thúc đẩy, nâng cao tinh thần thể thao của mỗi người, nhằm rèn luyện sức khỏe, hạn chế bệnh tật.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital