Thời gian ủ bệnh viêm gan B bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Viêm gan B là bệnh lý lây nhiễm với tốc độ cao và gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy thời gian ủ bệnh viêm gan B bao lâu là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Thời gian ủ bệnh viêm gan B bao lâu?

Thời gian ủ bệnh bệnh viêm gan B thông thường từ 6 tuần đến 6 tháng, trung bình là 3 tháng. Nhiều người sau khi nhiễm virus viêm gan B sẽ trở thành viêm gan B cấp tính. Đối với viêm gan B cấp tính nếu như người bệnh có sức đề kháng mạnh, chức năng miễn dịch bình thường, được điều trị kịp thời, thì virus viêm gan B sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, bệnh viêm gan B sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

Thời gian ủ bệnh viêm gan B trung bình từ 3 đến 6 tháng

Thời gian ủ bệnh viêm gan B trung bình từ 3 đến 6 tháng

Viêm gan B lây nhiễm qua những con đường nào?

Không chỉ gây biến chứng đe dọa sức khỏe với người bệnh mà virus viêm gan B còn có khả năng lây nhiễm cực cao ở người mắc bệnh viêm gan B sang người bệnh lành tính.

Máu là nơi virus viêm gan B sinh sống chủ yếu nhưng quan hệ tình dục là phương tiện lây truyền phổ biến nhất, tiếp theo là sử dụng kim tiêm bị ô nhiễm để tiêm chích ma túy, xăm mình, xỏ lỗ cơ thể, hoặc châm cứu . Ngoài ra, viêm gan B có thể được truyền khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu bị ô nhiễm với các chất lỏng hoặc máu bị nhiễm bệnh.

Trường hợp phụ nữ mang thai có nhiễm viêm gan B cũng có khả năng lây truyền sang cho thai nhi. Đây cũng là con đường lây nhiễm phổ biến và dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Virus viêm gan B là loại virus viêm gan có thể sống cực lâu bên ngoài môi trường nên khả năng sống cũng như khả năng nhân đôi của virus là rất khó lường.

Viêm gan B – thủ phạm gây xơ gan, ung thư gan

Thăm khám và chẩn đoán, điều trị viêm gan B hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Thăm khám và chẩn đoán, điều trị viêm gan B hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Theo các số liệu thống kê, mỗi năm có trên một vạn người chết do biến chứng của viêm gan B mạn tính đó là xơ gan giai đoạn nặng hoặc ung thư gan. Tuy nhiên, nhiều người biết mình nhiễm virus viêm gan B nhưng vẫn còn tỏ ra thờ ơ, không hề lo lắng.

Viêm gan B rất nguy hiểm vì hầu như bệnh nhân đều không có biểu hiện gì đặc biệt khi mắc căn bệnh này. Chỉ khi đi khám sức khỏe, được các bác sĩ xét nghiệm mới phát hiện ra bệnh, nhưng thường lúc này bệnh đã trở nên nặng và nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này việc điều trị gặp nhiều khó khăn và không thể chữa viêm gan B khỏi hoàn toàn

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể hoặc đăng ký khám chữa bệnh viêm gan b hiệu quả. Liên hệ 1900 55 88 92 để biết thêm chi tiết.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital