Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết khi thăm khám, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên khá nhiều người ngần ngại vì thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu lâu khiến việc thăm khám bị trì hoãn gây nhiều hậu quả khôn lường. 

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả không chỉ phụ thuộc vào người khám hay bác sĩ mà còn phụ thuộc nhiều vào các kỹ thuật xét nghiệm máu khác nhau cũng như các phương pháp xét nghiệm máu ở các cơ sở y tế khác nhau. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm máu, bác sỹ sẽ so sánh với bảng chỉ số công thức máu bình thường và chẩn đoán xem bệnh nhân có mắc phải những bệnh lý nào không, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm máu ban đầu là gì thì sẽ biết được thời gian nhận kết quả.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu sau 2-3 tiếng kể từ lúc lấy máu xét nghiệm

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm máu sau 2-3 tiếng kể từ lúc lấy máu xét nghiệm

Thông thường, nếu bạn chỉ có ý định làm các xét nghiệm máu tổng quát 32 kết quả thì chỉ sau từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là bạn đã có thể cầm được kết quả trong tay. Đối với những người khám làm xét nghiệm máu tổng quát 17 hay 18 chỉ số thì thời gian được trả kết quả cũng là như trên.

Bệnh viện Thu Cúc lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký khám tại viện

Khi có nhu cầu làm xét nghiệm hoặc cần chẩn đoán bệnh mà không có điều kiện thời gian, sức lực hoặc không muốn tới bệnh viện, người bệnh có thể gọi điện thoại và đăng kí lấy máu xét nghiệm ngay tại nhà riêng. Theo đó, người bệnh sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi kết quả mà sức khỏe vẫn tốt không phải nhịn đói lâu và chờ đợi mệt mỏi tại bệnh viện. Ngoài ra, với dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà, người bệnh sẽ được:

Giá dịch vụ không đổi

Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện xét nghiệm mà không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí.

Kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm tới tận nhà lấy mẫu xét nghiệm

Theo đúng lịch hẹn, người bệnh sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tới nhà lấy mẫu xét nghiệm an toàn và chuẩn xác.

Bệnh viện Thu Cúc địa chỉ xét nghiệm máu uy tín chính xác

Bệnh viện Thu Cúc địa chỉ xét nghiệm máu uy tín chính xác

Mẫu xét nghiệm được bảo quản và vận chuyển theo đúng quy định

Mẫu xét nghiệm được bảo quản trong 3 lớp (ống nghiệm, hộp nhựa và hộp đá khô). Sau đó được vận chuyển về bệnh viện để tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định chuyên ngành an toàn sinh học, với máy móc hiện đại, quy trình nhanh gọn và chính xác nhất. Đơn vị Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ hoặc đặt hẹn thăm khám.

Dịch vụ liên quan