Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Thời gian hoàn thiện dán sứ veneer mất bao lâu?

Thời gian hoàn thiện dán sứ veneer mất bao lâu?

Phương pháp dán sứ veneer là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang gặp phải các khiếm khuyết về răng miệng. Răng lệch lạc, răng thưa hở kẽ, khấp khểnh, không đều… giờ đã được khắc phục với phương pháp dán sứ. Vậy thời gian dán sứ veneer mất bao lâu là hoàn thiện, cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là kỹ thuật phục hình răng bằng việc gắn miếng dán sứ lên răng thật. Răng thật được mài với kích thước rất mỏng, chỉ từ 0,3-0,5mm để tạo không gian cho mặt dán sứ. Keo dán nha khoa được sử dụng để cố định mặt dán sứ lên trên bề mặt răng thật. Nhờ đó, mọi người có thể ăn nhai một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp này giúp khắc phục một số khiếm khuyết răng miệng mà mọi người gặp phải như:

– Răng mòn men

– Răng thưa

– Răng hở kẽ

Răng khấp khểnh nhẹ

– Răng hô, móm nhẹ

– Răng ngả màu

– Răng sứt, vỡ nhẹ…

Nhờ đặc tính mỏng, miếng dán veneer không tạo cảm giác khó chịu hay làm tổn thương tới răng thật. Sau khi dán sứ, mọi người có thể sở hữu hàm răng thẩm mỹ nhưng vẫn bảo toàn chức năng ăn nhai hiệu quả.

Miếng dán sứ veneer kích thước mỏng được gắn lên trên răng thật để phục hình thẩm mỹ cho răng

Miếng dán sứ veneer kích thước mỏng được gắn lên trên răng thật để phục hình thẩm mỹ cho răng

2. Dán veneer có ưu và nhược điểm gì?

2.1. Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao: Do phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả một số khiếm khuyết răng miệng, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều, thẩm mỹ, nụ cười tự tin rạng ngời.

– Độ bền vượt trội: Nhờ được chế tác từ các chất liệu cao cấp, mặt dán sứ thường có độ bền cao, giúp mọi người có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

– Bảo toàn răng thật: Do mài răng rất mỏng hoặc không cần mài răng, răng sứ veneer giúp bảo toàn tối đa răng thật, không xâm lấn và tổn thương tủy răng.

– Tuổi thọ lâu dài: Răng dán sứ veneer thường có tuổi thọ từ 10-20 năm hoặc hơn 20 năm nếu sử dụng mặt dán chất liệu cao cấp và được chăm sóc khoa học.

2.2. Nhược điểm

– Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao: Đảm bảo mặt dán sứ ôm khít thân răng, không bị lệch lạc hay thừa keo dán.

– Cần công nghệ hiện đại: Công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình thực hiện dán sứ của mọi người, có thể rút ngắn thời gian thực hiện so với công nghệ truyền thống.

Mặt dán sứ kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới răng thật và gây ra bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, việc mài răng không nghiên cứu kỹ lưỡng có thể gây nên tình trạng mòn men răng mạnh, ê buốt và tổn thương tủy răng. Do vậy, dán sứ veneer cần được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín sau khi đã được bác sĩ thăm khám, xây dựng kế hoạch phục hình phù hợp.

Dán sứ veneer giúp mọi người sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng thẩm mỹ vượt trội

Dán sứ veneer giúp mọi người sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng thẩm mỹ vượt trội

3. Quy trình dán sứ veneer

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang, kiểm tra sức khỏe răng miệng. Điều này giúp bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng và mức độ phù hợp với phương pháp dán sứ veneer để có thể tư vấn phù hợp với từng người.

Bước 2: Vệ sinh

Vệ sinh răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dụng, làm sạch khoang miệng, lấy cao răng… để có thể ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn có hại tới sức khỏe răng miệng của từng người.

Bước 3: Mài răng

Mài răng được chỉ định tùy từng trường hợp cụ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành mài từ 0,3-0,5mm phụ thuộc vào kích thước đã xác định. Mài răng là công đoạn quan trọng, giúp tạo không gian cho mặt dán sứ ở trên mà không làm ảnh hưởng tới mô răng, tủy răng.

Bước 4: Chế tác

Dựa vào đặc trưng răng miệng của từng người, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi tới phòng chế tác mặt dán sứ sao cho phù hợp về kiểu dáng, kích thước, màu sắc…

Bước 5: Dán sứ

Sau khi đã có mặt dán sứ, bác sĩ sẽ gắn mặt dán lên răng bằng keo dán. Trong quá trình thao tác, bác sĩ sẽ điều chỉnh để mặt dán ôm khít thân răng và tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi người. Cuối cùng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ một lần cuối để kết thúc quá trình dán sứ veneer.

Bước 6: Tái khám

Sau khi hoàn tất dán sứ, bác sĩ sẽ tư vấn cho mọi người cách chăm sóc răng miệng hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ. Đồng thời, hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng và sức khỏe răng miệng.

Kỹ thuật dán sứ cho răng thường được thực hiện tại nha khoa với các thiết bị hiện đại

Kỹ thuật dán sứ cho răng thường được thực hiện tại nha khoa với các thiết bị hiện đại

4. Thời gian dán sứ veneer mất bao lâu?

Thời gian hoàn tất quá trình dán sứ veneer thường kéo dài từ 2 – 4 tuần, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Chất liệu răng

– Số lượng răng

– Tình trạng răng

– Thời gian chế tác

– Tay nghề bác sĩ

– Kỹ thuật phục hình…

Có những trường hợp cần thời gian từ 2-3 tháng để điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi răng miệng đáp ứng các tiêu chí để có thể tiến hành dán sứ. Do đó, không có một mốc thời gian cụ thể nào cho tất cả mọi người. Để biết thời gian dán sứ của mình kéo dài bao lâu, mọi người cần phải thăm khám và lắng nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao.

Dán sứ veneer mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, số lượng răng cần phục hình, chất liệu mặt dán sứ...

Dán sứ veneer mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, số lượng răng cần phục hình, chất liệu mặt dán sứ…

Dán sứ veneer mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi vậy, khi có nhu cầu phục hình răng sứ thẩm mỹ, bạn nên tìm tới các cơ sở nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xây dựng kế hoạch phục hình với tình trạng răng miệng của bạn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital