Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện mất bao lâu?

Tham vấn bác sĩ

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp thẩm mỹ cho răng hiệu quả được mọi người ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh hiệu quả về thẩm mỹ và chi phí thì thời gian bọc răng sứ cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thời gian thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phục hình nha khoa. Với kỹ thuật bọc răng sứ, công nghệ hiện đại sẽ giúp khắc phục tình trạng răng thưa, hở kẽ, răng khấp khểnh không đều ở mức độ nhẹ. Đồng thời, bọc sứ cũng sẽ giúp răng trắng sáng tự nhiên hơn đối với những trường hợp bị ố màu mà không thể khắc phục bằng các phương pháp thông thường.

Nhiều người ưa chuộng bọc sứ bởi phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người sở hữu hàm răng đều, đẹp và trắng sáng tự nhiên.

– Bảo vệ răng vượt trội vì các kỹ thuật bọc răng sứ hiện nay chỉ mài răng thật một lớp rất mỏng, gần như không xâm lấn, không làm tổn thương tới các mô trên răng, đặc biệt là tủy răng.

– Răng sứ được làm từ các chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe răng miệng của mọi người.

– Bề mặt răng sứ về cơ bản sẽ không bị ngả màu, ố vàng trong quá trình sử dụng, sinh hoạt nên trải qua thời gian dài răng vẫn sẽ trắng sáng tự nhiên.

– Chất liệu răng sứ cao cấp giúp răng có tuổi thọ cao vượt trội, trong điều kiện được chăm sóc khoa học, răng sứ có thể bền lên tới hơn 20 năm.

Bọc sứ giúp mọi người sở hữu hàm răng đều, đẹp và trắng sáng tự nhiên

Bọc sứ giúp mọi người sở hữu hàm răng đều, đẹp và trắng sáng tự nhiên

2. Quy trình bọc răng sứ

Kỹ thuật bọc răng sứ khá phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín, đáp ứng các tiêu chí:

– Bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, thực hiện thủ thuật phục hình nha khoa.

– Áp dụng trang thiết bị, công nghệ tiên tiến vào quá trình thăm khám và thực hiện phục hình thẩm mỹ cho răng.

– Sử dụng răng sứ đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bảo hành.

– Quy trình bọc răng sứ rõ ràng, cụ thể, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người.

Thủ thuật bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa thường áp dụng quy trình cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng và tư vấn điều trị bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao. Trong trường hợp người bệnh mắc một số bệnh lý nha khoa, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước khi tiến hành bọc sứ cho răng.

– Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và mài răng thật để làm trụ răng. Răng được mài một lớp rất mỏng để đảm bảo độ chắc chắn và bảo tồn răng thật nhiều nhất có thể.

– Bước 3: Lấy dấu và chế tác mão răng sứ với kiểu dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng trường hợp cụ thể.

– Bước 4: Chụp bọc răng sứ lên trên răng thật bằng keo dán nha khoa chuyên dụng, điều chỉnh và cố định vị trí của răng sứ sao cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. Sau khi bọc, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng một lần nữa và hoàn tất quá trình bọc sứ cho răng.

– Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ tư vấn cho mọi người cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng khoa học và hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn cao với quy trình rõ ràng, cụ thể

Bọc răng sứ thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn cao với quy trình rõ ràng, cụ thể

3. Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện là bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình thẩm mỹ. Thông thường, nếu chỉ bọc khoảng 2-3 răng thì thời gian hoàn thiện chỉ mất khoảng 3 ngày. Nếu bọc từ 5-7 răng, thời gian hoàn thiện có thể kéo dài lên tới 1 tuần hoặc khoảng 2 tuần nếu bọc nguyên hàm.

Thời gian bao gồm quá trình thăm khám, mài răng, chế tác mão sứ và bọc răng sứ hoàn thiện. Cụ thể:

– Ở lần hẹn đầu tiên: Người bệnh sẽ được thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng và tiến hành mài cùi răng kéo dài khoảng từ 20 phút – 1 giờ tùy vào số lượng răng cần phục hình. Nếu mắc bệnh lý về răng miệng, người bệnh cần điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc sứ. Điều này sẽ khiến cho thời gian kéo dài hơn một chút so với những người có hàm răng khỏe mạnh.

– Ở lần hẹn thứ hai: Cách lần hẹn đầu khoảng 1-2 ngày để chế tác mão răng sứ. Sau khi chế tác xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên bề mặt răng thật bằng keo dán nha khoa. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh để tạo sự cân đối, thoải mái nhất cho mọi người. Vệ sinh răng miệng lại một lượt để hoàn tất quá trình gắn răng sứ. Thời gian gắn răng sứ có thể kéo dài khoảng 30 phút cho tới vài giờ đồng hồ.

Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình thẩm mỹ

Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình thẩm mỹ

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, số răng cần phục hình mà thời gian bọc răng sứ có thể kéo dài từ 1-2 ngày tới 1-2 tháng. Bạn nên liên hệ tới các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn chi tiết với bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital