Tin tức

 Thời điểm quan hệ an toàn là khi nào?

Tính thời điểm quan hệ an toàn để quan hệ là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được không ít người áp dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hãy tìm hiểu chính xác phương pháp, xác định đúng thời điểm an toàn tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tính thời điểm quan hệ an toàn để quan hệ là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được không ít người áp dụng.

Tính thời điểm quan hệ an toàn để quan hệ là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được không ít người áp dụng.

Thời điểm quan hệ an toàn khi nào?

Cách tính ngày quan hệ để an toàn có cơ sở là dựa vào giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ. Khi trứng được buồng trứng phóng ra gặp tinh trùng đúng vào thời điểm này thì sẽ dễ có khả năng thụ thai. Sau khi rụng, trứng có thể sống 12-24 giờ trong cơ thể người nữ. Tinh trùng sống tại đây khoảng 2 ngày. Chính vì thế, việc quan hệ tình dục trước 1 – 2 ngày trước khi rụng trứng hoặc 1 – 2 ngày sau khi rụng trứng, đều có thể khiến tinh trùng và trứng gặp nhau, dẫn tới thụ tinh.
Xác định ngày rụng trứng sẽ cho bạn biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn. Một chu kỳ kinh sẽ được chia làm 3 phần, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời điểm an toàn tuyệt đối.
Thời điểm nguy hiểm: Đây là ngày rụng trứng, nếu giao hợp trong ngày rụng trứng mà không có biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai rất cao. Ngày rụng trứng được tính theo công thức “Chu kỳ kinh nguyệt- 14” , và ngày dễ thụ thai sẽ cộng trừ trong 2 ngày.
Ví dụ chu kì kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Ngày nguy hiểm sẽ là ngày thứ 14 và cộng trừ 2 ngày sẽ cho ra ngày quan hệ không an toàn, theo đó từ ngày 12 đến 16 nếu quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, khả năng mang thai sẽ rất cao.

Xác định ngày rụng trứng sẽ cho bạn biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn.

Xác định ngày rụng trứng sẽ cho bạn biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn.


Thời điểm an toàn tương đối: Đây là ngày bắt đầu có kinh đến mốc nguy hiểm. Cũng với ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thời điểm an toàn tuyệt đối là ngày thứ 1 đến ngày thứ 11 của chu kỳ kinh.
Thời điểm an toàn tuyệt đối: Là thời gian bạn có thể quan hệ mà không xảy ra hiện tượng thụ thai, thời điểm này sẽ được tính bắt đầu ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm  đến lần hành kinh tiếp theo của chu kỳ mới. Như vậy nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời điểm được xem an toàn chính là từ ngày 18 đến ngày 28 của chu kỳ kinh.

Ưu nhược điểm của tránh thai bằng cách tính thời điểm quan hệ an toàn

Ưu điểm:
Dễ áp dụng, tiện dụng, phổ biến, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hạn chế:
– Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không nên áp dụng để tránh có thai ngoài ý muốn.
– Vì noãn có thể rụng bất thường nên phương pháp này tránh thai không an toàn.
– Phương pháp không thích hợp với những vợ chồng tần xuất giao hợp cao.
Để chắc chắn, hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa và nhờ tư vấn một phương pháp tránh thai phù hợp.

Nếu muốn tránh thai an toàn, hãy đến cơ sở y tế, để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.

Nếu muốn tránh thai an toàn, hãy đến cơ sở y tế, để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.


Thời điểm quan hệ an toàn là khi nào? Thông tin trên chắc hẳn đã giúp độc giả có được kiến thức hữu ích cho bản thân. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc số điện thoại 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết