Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thời điểm nào dễ mang thai nhất: Chị em nên biết

Thời điểm nào dễ mang thai nhất: Chị em nên biết

Bạn đã cố gắng để đón con yêu về nhưng không thành? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản phụ nữ? Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để biết thời điểm nào dễ mang thai nhất.

1.Thời điểm nào dễ mang thai nhất của các mẹ?

Có rất nhiều mẹ không biết, mỗi tháng cơ hội thụ thai của mỗi người phụ nữ dao động trong khoảng 20 – 25%. Trong khi tinh trùng khỏe mạnh có thể tồn tại trong khoảng 5 – 7 ngày nhưng trứng chỉ có sống được trong vòng 12 – 24 giờ. Đây là lý do vì sao thời gian vừa qua bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng cơ hội đợi tin vui vẫn chưa tới.
Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thu Cúc, kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất của người phụ nữ khoảng 28 ngày và ngày rụng trứng rơi vào giữa chu kỳ – ngày 14. Tuy nhiên với các bạn có chu kỳ nhiều hoặc ít hơn 28 ngày, thì thời điểm tốt nhất cũng ở trước hoặc sau ngày 14 đó. Vậy trong chu kỳ, tuần nào được xem là dễ mang thai nhất trong chu kỳ?

Chị em có biết thời điểm nào là thời điểm dễ mang thai nhất?

Chị em có biết thời điểm nào là thời điểm dễ mang thai nhất?

2.Thời điểm dễ mang thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng được kiểm soát bởi các kích thích tố estrogen, progesterone, hormone kích thích nang trứng và hormone lutein hoá. Trong đó dấu hiệu cho biết sắp rụng trứng thể hiện ở hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng cao.
Tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt
Đây được xem là thời điểm đặc biệt an toàn cho các mẹ nếu chưa muốn thụ thai bởi mẹ đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn muốn thụ thai trong tháng này, đây được xem là thời điểm vàng để bổ sung các vi lượng khoáng chất thiết yếu như sắt, axit folic… nhằm tăng khả năng phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt
Trong tuần này, các mẹ nên ưu tiên nạp bổ sung các thực phẩm tốt nhất cho tinh trùng và trứng bởi tuần này sẽ là thời điểm tuyệt vời của mẹ để gia tăng khả năng thụ thai.
Các cặp vợ chồng nên sinh hoạt đều đặn khoảng 2-3ngày/lần và đặc biệt vào thời điểm cuối tuần để sớm đón con yêu về.

Vợ chồng sinh hoạt đều đặn 2 đến 3 lần một tuần để tăng khả năng thụ thai

Vợ chồng nên sinh hoạt đều đặn 2 đến 3 lần/ tuần để tăng khả năng thụ thai

Tuần thứ ba – thời điểm vàng dễ mang thai nhất
Tuần này chính là tuần “màu mỡ” nhất của các mẹ khi đang vào thời điểm trứng rụng và cơ hội thụ thai lúc này rất cao. Các mẹ nên chú ý đến các tư thế , thời gian và nên thường xuyên sinh hoạt vợ chồng để tăng cơ hội.
Ngoài ra, để đảm bảo tinh trùng dễ gặp trứng hơn, các mẹ nên kê một chiếc gối nhỏ phía dưới hông khi quan hệ. Hơn nữa, một số các nghiên cứu cũng cho thấy khi lên đỉnh, các cơn co thắt tử cung sẽ giúp tinh trùng dễ tiếp xúc với trứng hơn.
Tuần cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt
Các mẹ đã đi qua thời điểm dễ thụ thai nhất, cơ hội mang thai dường như rất thấp. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn để các mẹ nhận biết cơ thể đã thụ thai hay chưa và có kế hoạch cho tháng sắp tới. Nếu các mẹ cảm nhận cơ thể mang các dấu hiệu như ngực căng tức, bụng dưới đau nhói hay người mệt mỏi hơn bình thường… thì rất có thể các mẹ đã thành công.

Nếu cảm thấy ngực căng tức, bụng dưới đau nhói hay người mệt mỏi thì chị em nên tới các cơ sở y tế gần nhất

Nếu cảm thấy ngực căng tức, bụng dưới đau nhói hay người mệt mỏi thì chị em nên tới các cơ sở y tế gần nhất

Nếu chưa có tin vui, các mẹ đừng nên nản lòng, hãy tiếp tục bồi bổ cơ thể và sinh hoạt điều độ để nhanh chóng có con.
Trên đây là những kiến thức cần biết về thời điểm nào dễ mang thai nhất. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, xin vui lòng gọi điện đến Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc số điện thoại đường dây nóng 0936 388 288 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital