Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Thoát án tử nhờ chủ động nội soi dạ dày đại tràng

Thoát án tử nhờ chủ động nội soi dạ dày đại tràng

[Theo báo Sức khỏe đời sống] Ở tuổi 38, “án tử” do ung thư dạ dày thực quản là quá nặng cho bất kỳ ai, tuy nhiên nhờ nội soi sớm bằng công nghệ hiện đại, anh B.V.T (Ba Vì, Hà Nội) đã thoát khỏi điều tồi tệ nhất [Xem thêm].

“Tại sao không có dấu hiệu gì mà lại đi khám?”

Đó là câu hỏi anh B.V.T nhận được từ rất nhiều người khi nói rằng mình có ý định nội soi dạ dày thực quản. “Mọi người đều hỏi như vậy khi tôi thuyết phục họ chủ động đi kiểm tra cùng mình. Hầu hết đều nghĩ rằng phải có dấu hiệu gì đó như đau hay trướng bụng mới đi nội soi nhưng tôi không nghĩ như vậy”, anh  B.V.T chia sẻ.

Nói về quan điểm của mình anh B.V.T trải lòng , “Ông trời đã ban cho mình sức khỏe còn việc gìn giữ nó như thế nào lại là việc của mỗi người. Sự khỏe mạnh kéo dài bao lâu không phải do may mắn mà do mình bảo vệ nó như thế nào. Vậy tại sao phải để có bệnh rồi mới chữa?”.

Dạ dày cần được kiểm tra ngay khi chưa có dấu hiệu (ảnh minh hoạ)
Dạ dày cần được kiểm tra ngay khi chưa có dấu hiệu (ảnh minh hoạ)

Có lần chứng kiến cảnh người hàng xóm đau bụng dữ dội, đến khi không chịu được mới đi khám thì tình trạng viêm – loét dạ dày đã khá nặng, phải mất rất nhiều thời gian để điều trị khiến anh càng không thể chủ quan với sức khỏe của mình. “Đó cũng như một lời nhắc nhở tôi phải quan tâm đến hệ tiêu hóa của mình hơn do tính chất công việc thường xuyên ăn uống thất thường, tôi không thể để những cơn đau bụng “ngang nhiên” tìm đến mình như thế được”, anh  B.V.T nói thêm.

Đặc biệt một lần tình cờ biết Bệnh viện Thu Cúc có phương pháp nội soi rất hiện đại thì ý định này càng thôi thúc anh hơn. Anh hạ quyết tâm đi nội soi.

Ung thư có thể tìm đến bất cứ ai nhưng cuộc sống luôn có phép “công bằng”

Cẩn thận và chủ động khám sức khỏe là vậy, nhưng sau khi nội soi anh B.V.T phát hiện…. ung thư thực quản.

“Nó như tiếng sét ngang tai. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó, thậm chí tôi còn nghĩ mình chẳng vấn đề gì cả”, anh B.V.T tâm sự.

Cuộc sống vốn không cho ai phép “ngoại lệ” nhưng luôn có phép “công bằng”, điều tồi tệ nhất đến với anh nhưng chính sự chủ động và cẩn trọng, anh đã lấy lại cơ hội cho mình từ tay “thần chết”.

“Khi nội soi, chúng tôi phát hiện có tổn thương sùi loét, làm hẹp lòng thực quản nên đã tiến hành sinh thiết. Việc chủ động kiểm tra và lựa chọn công nghệ nội soi hiện đại nhất – NBI 5P là 2 yếu tố quan trọng giúp chúng tôi phát hiện bệnh của anh ở giai đoạn rất sớm”, Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn – Trưởng đơn vị Thăm dò chức năng Nội soi, Hệ thống Thu Cúc chia sẻ.

Sau thời gian điều trị tích cực, anh B.V.T đã thoát căn bệnh nan y và cũng chính kết quả này đã thay đổi được suy nghĩ những người thân của anh: “Tôi rất vui. Không chỉ vui vì mình đã phát hiện sớm và điều trị thành công mà còn vui vì người thân của mình cũng đã chủ động đi khám cũng như nội soi hệ tiêu hóa ngay từ khi không có dấu hiệu gì. Thật may mắn, sức khỏe của mọi người đều rất tốt”.

NBI 5P – Công nghệ nội soi tiêu hóa hiện đại nhất, chẩn đoán chính xác ung thư

Nội soi là phương pháp hiệu quả giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý đường tiêu hóa. Trong đó nội soi NBI 5P là công nghệ hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư thực quản dạ dày tá tràng – đại trực tràng. Công nghệ này đang được ứng dụng tại Hệ thống y tế Thu Cúc.

Nhờ sử dụng dải tần ánh sáng hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm, công nghệ NBI có khả năng quan sát sắc nét dưới lớp niêm mạc từ đó  phân tích hình ảnh tập trung cao ở những vùng thiết yếu, phát hiện các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc, phát hiện sự tăng sinh bất thường của hệ vi mạch máu nông ở vị trí khối u.

Nội soi NBI 5P là công nghệ hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư dạ dày – đại tràng.

Không những thế, công nghệ này cũng có khả năng phóng đại hình ảnh lên đến hơn 100 lần nhờ ứng dụng công nghệ Dual Focus hiện đại nhất thế giới, cho phép ống soi tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần nhất (từ 2 đến 6mm). Vì vậy bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương, khối u, tổ chức tiền ung thư ngay từ khi mới khởi phát. Đây là ưu điểm mà các công nghệ nội soi trước đó không có được.

Nội soi tại Thu Cúc không đau, không khó chịu nhờ sử dụng ống nội soi siêu nhỏ và kỹ thuật gây mê hiện đại, khách hàng chìm vào giấc ngủ êm ái trong suốt quá trình nội soi.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan