Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Thẻ khám bệnh gia đình – Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại

Thẻ khám bệnh gia đình – Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại

Theo báo điện tử Dantri [Với lợi thế các thành viên trong gia đình có thể gặp bác sĩ mọi lúc để được tư vấn khám chữa bệnh mà không cần quan tâm đến chi phí mỗi lần khám, thẻ khám bệnh gia đình nhanh chóng trở thành xu thế chăm sóc sức khoẻ mới… xem thêm]

Chủ động khám sức khỏe định kì: xu hướng chăm sóc sức khỏe của thời đại

Với lợi thế các thành viên trong gia đình có thể gặp bác sĩ mọi lúc để được tư vấn khám chữa bệnh mà không cần quan tâm đến chi phí mỗi lần khám

Kiểm tra sức khỏe định kì đang trở thành thói quen chăm sóc sức khỏe của nhiều người

Đời sống xã hội ngày càng nâng cao, theo đó quan niệm về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng hơn. Việc thăm khám sức khỏe định kì đang trở thành xu hướng mới, được rất nhiều cá nhân và gia đình áp dụng
Nếu như trước đây, người ta chỉ có khái niệm đi “khám bệnh” tức là chỉ đến bệnh viện khi cơ thể có dấu hiệu của bệnh tật, giảm hoặc mất đi khả năng lao động, vận động. Thì giờ đây, khái niệm kiểm tra sức khỏe, được thực hiện định kì, ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh.
Chị Mai Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Bố chồng tôi đã từng mất vì căn bệnh ung thư dạ dày. Điều đáng tiếc nhất mà cho tới tận bây giờ vợ chồng tôi vẫn ám ảnh là không đưa bố đi khám bệnh thường xuyên. Khi bác sĩ nói căn bệnh này nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, khi chưa di căn thì có thể phẫu thuật và bố tôi vẫn có cơ hội sống, nhưng vì phát hiện bệnh quá muộn nên đã bỏ qua cơ hội điều trị. Từ đó gia đình tôi luôn xem việc khám sức khỏe là việc làm bắt buộc thực hiện mỗi năm, với tất cả các thành viên trong gia đình”.

the-kham-benh-gia-dinh-xu-the-cham-soc-suc-khoe 1

Kiểm tra sức khỏe cần thực hiện ngay cả khi cơ thể đang khỏe mạnh

Bạn Nam Thành (Khu tập thể giáo viên Sư phạm) cho biết: “Khu tập thể nhà em còn có kiểu hẹn nhau đi khám bệnh, một năm 2 lần, cả khu các gia đình rủ nhau đi khám sức khỏe,…tất cả mọi người đều giữ thói quen này, và gia đình em cũng nằm trong số đó”.
Thăm khám sức khỏe định kì đã được mọi người ý thức rõ ràng hơn, đến bệnh viện không chỉ với mục đích là có bệnh mới tới kiểm tra, mà chủ động thăm khám, chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa ngay cả khi cơ thể vẫn khỏe.
Thẻ khám bệnh gia đình: Phòng bệnh hơn chữa bệnh
Việc thăm khám sức khỏe thường xuyên không chỉ giúp chúng ta biết rõ cơ thể đang cần gì, cần bổ sung cũng như hạn chế những gì. Bên cạnh đó, khám sức khỏe thường xuyên cũng đảm bảo phát hiện những “mầm mống” bệnh và có phương pháp ngăn chặn chúng kịp thời, tránh tình trạng để bệnh tiến triển nặng và gây khó khăn cho điều trị cũng như tốn kém về chi phí.

the-kham-benh-gia-dinh-xu-the-cham-soc-suc-khoe 2

Thẻ khám bệnh gia đình là một giải pháp hoàn hảo giúp chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình

Anh Hoàng Minh Tâm (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Bố tôi mắc chứng đái tháo đường, còn mẹ lại bệnh cao huyết áp, nên việc theo dõi sức khỏe thường xuyên là rất cần thiết. Tuy nhiên, người già thường có tâm lí ngại làm phiền con cháu, sợ tốn kém nên 2 cụ nhà tôi rất ít đi bệnh viện.
Từ hồi vợ tôi mua thẻ khám bệnh gia đình, mọi thành viên trong gia đình đều được khám bệnh miễn phí trong năm, ngoài ra còn được giảm chi phí phát sinh trong chẩn đoán và lưu viện, thế là 2 cụ mới thường xuyên đi khám bệnh, tôi cũng yên tâm hơn rất nhiều”.
Thẻ khám bệnh gia đình được đánh giá là “phương tiện” hỗ trợ các gia đình trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đây cũng là hình thức hỗ trợ tiên phong hiện chỉ có tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Khi sở hữu thẻ khám bệnh gia đình, bạn sẽ đồng thời sở hữu hàng loạt quyền lợi:
Thăm khám bệnh mọi lúc, đối với mọi thành viên trong gia đình mà không cần quan tâm đến chi phí mỗi lần khám.
Được giảm tối đa chi phí khám chữa bệnh: Mọi thành viên khi tham gia khám chữa bệnh bằng thẻ khám bệnh gia đình, sẽ được giảm 15% các chi phát sinh liên quan đến chẩn đoán bệnh và lưu viện sau khi đã được miễn trừ bảo hiểm.
Hồ sơ bệnh sử của cả gia đình: tiền sử bệnh, những lần khám bệnh trước kia và các loại thuốc đã từng sử dụng đều được lưu tại viện, theo dõi chi tiết.
Được khám chữa bệnh với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh.
Đăng ký hẹn trước lịch khám chữa bệnh nhằm tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt: Tặng 200.000 đồng cho người bệnh mua Thẻ khám bệnh gia đình. Chương trình áp dụng từ ngày 5/1 – 5/3/2016.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital