Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thăm khám cổ tử cung ở đâu?

Thăm khám cổ tử cung ở đâu?

Khám cổ tử cung giúp phát hiện những căn bệnh tại bộ phận quan trọng này, sớm đưa ra phương pháp xử trí hiệu quả, từ đó bảo vệ sức khỏe sinh sản. Khám cổ tử cung như thế nào? Khám cổ tử cung ở đâu? Đây là thắc mắc của nhiều chị em. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc trên. Thăm khám cổ tử cung ở đâu?

Khám cổ tử cung như thế nào?

Thăm khám cổ tử cung ở đâu

Khám cổ tử cung giúp phát hiện sớm những bất thường tại đây để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em

Khám cổ tử cung là một khâu quan trọng trong khám phụ khoa. Bước khám này giúp phát hiện những bất thường tại cổ tử cung: Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung… và nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Chị em nên thực hiện khám cổ tử cung và khám phụ khoa định kì 3-6 tháng/lần và thăm khám ngay khi gặp các bất thường như: khí hư bất thường (ra nhiều, có mùi hôi, có màu vàng xanh, vón cục…), chảy máu âm đạo giữa kì kinh hoặc trong quan hệ tình dục, kinh nguyệt không đều, giảm nhu cầu tình dục, nguy cơ vô sinh hiếm muộn…

Quy trình khám cổ tử cung như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Bác sĩ khái quát tình trạng bệnh bằng cách lắng nghe những biểu hiện mà chị em đang gặp phải. Sau đó, thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục nữ bằng tay hoặc bằng dụng cụ mỏ vịt.

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định một số hạng mục xét nghiệm, kiểm tra nếu cần thiết

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định một số hạng mục xét nghiệm, kiểm tra nếu cần thiết

Bước 2: Khám cận lâm sàng

Dựa vào tình trạng cụ thể của từng chị em mà bác sĩ sẽ chỉ định những hạng mục thăm khám phù hợp như: Soi cổ tử cung để nắm bắt tình ảnh vùng cổ tử cung để phát hiện những bất thường tại đây. Một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định siêu âm ổ bụng. Thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch âm đạo để kiểm tra sức khỏe cơ quan sinh sản.

Bước 3: Đọc kết quả, tư vấn phương pháp điều trị trong trường hợp cần thiết.

Khám cổ tử cung ở đâu?

Các bệnh viện đa khoa từ tuyến quận, huyện, tỉnh, thành phố đều có chuyên khoa về sản phụ khoa. Do đó, chị em có thể đến các bệnh viện này tại địa bàn mình sinh sống, làm việc để khám cổ tử cung.

Bác sĩ Thu Cúc đọc kết quả khám cổ tử cung và tư vấn cho mẹ bầu

Bác sĩ Thu Cúc đọc kết quả khám cổ tử cung và tư vấn cho mẹ bầu

Ngoài các cơ sở tuyến công lập, chị em cũng có thể đến các bệnh viện, phòng khám ngoài công lập có chuyên khoa về sản phụ khoa để thăm khám. Tuy nhiên, để có kết quả khám chính xác, chị em cần lựa chọn địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, có đầy đủ thiết bị máy móc, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Vậy nên khám cổ tử cung ở đâu? Một địa chỉ uy tín mà chị em có thể lựa chọn để khám cổ tử cung là Bệnh viện Thu Cúc. Phòng khám sản phụ khoa của Bệnh viện được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Phòng khám sản phụ khoa của Bệnh viện Thu Cúc hoặc giải đáp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, mời chị em liên hệ tới Thu Cúc TCI để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm

>> Soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Viêm cổ tử cung nên ăn gì, kiêng ăn gì?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital