Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai nhi tuần 35 và những điều cần biết?

Thai nhi tuần 35 và những điều cần biết?

Thai nhi tuần 35 là giai đoạn phát triển gần như đã hoàn thiện của bé. Đây là giai đoạn mẹ bầu cần chú trọng hơn về sức khỏe và những dấu hiệu bất thường.

1. Sự phát triển của thai nhi tuần 35

Thai nhi tuần 35 đã có hình dáng hoàn toàn giống với sau khi được sinh ra đời. Lúc này, bé đã nặng khoảng 2.4kg và có chiều dài khoảng 46,3 cm. Đây là khoảng thời gian cơ thể bé đang tích trữ mỡ.
Ở giai đoạn này, bé đã không còn nhào lộn quá nhiều trong bụng mẹ bởi thai đã lớn và bụng bầu của mẹ cũng đã trở nên chật chội hơn. CŨng vì vậy mà thời gian này, mẹ sẽ thấy bé đạp nhiều hơn, những cú đạp cũng mạnh hơn, thậm chí đôi khi mẹ cảm thấy đau tức.

Thai nhi tuần 35 gần như đã phát triển hoàn thiện

Thai nhi tuần 35 gần như đã phát triển hoàn thiện

Khi thai nhi tuần 35, hệ hô hấp đã gần như hoàn thiện. Phổi của bé đã phát triển và sẵn sàng cho việc hít thở bên ngoài. Tóm lại, ở giai đoạn này, bé chỉ phát triển chủ yếu về cân nặng.
Trong tuần này, lượng nước ối cũng sẽ giảm đi một cách đáng kể, lớp lông tơ bao phủ quanh cơ thể bé cũng bắt đầu rụng dần. Tuy nhiên, hiện tượng thai nhi nuốt nước ối vẫn tiếp tục diễn ra.
Hệ bài tiết của bé lúc này đã khá hoàn thiện và nhạy cảm. Lúc này, bé đã có thể thải ra phân xu. Nhưng hầu hết, bé sẽ thực hiện điều này lần đầu tiên sau khi chào đời.

2. Sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi tuần 35

Khi thai nhi tuần 35, mẹ bầu đã cảm thấy vô cùng nặng nề, thường xuyên phải đối mặt với sự mệt mỏi, những cơn đau đầu, chóng mặt… Nguyên nhân là do, thai nhi đã quá lớn, gây nên sự chèn ép lên các dây thần kinh, mạch máu…làm giảm tốc độ máu lưu thông lên não.
Rất có thể trong tuần này, mẹ bầu vẫn thấy xuất hiện sự phù nề ở bàn chân, tay… Mẹ bầu có thể thực hiện việc massage, ngâm chân vào nước ấm trước khi đi ngủ để giảm sự phù nề.

Mẹ bầu đã trở nên khá nặng nề, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng cần thiết chuẩn bị chờ bé chào đời

Mẹ bầu đã trở nên khá nặng nề, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng cần thiết chuẩn bị chờ bé chào đời

Ở giai đoạn thai nhi tuần 35, do chịu tác động của một số loại hormone trong thai kì nên mẹ bầu dễ mắc một số bệnh về đường miệng. Vì vậy, mẹ bầu cần hết sức chú ý chăm sóc răng miệng trong giai đoạn này.
Do cũng đã gần đến ngày sinh, nên mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng mọi đồ dùng cần thiết để có thể vào viện sinh bất kì lúc nào.

Mẹ bầu cần thăm khám thai định kì, thực hiện những xét nghiệm, siêu âm cần thiết

Mẹ bầu cần thăm khám thai định kì, thực hiện những xét nghiệm, siêu âm cần thiết

Đặc biệt, trong tuần này, mẹ bầu cần thăm khám thai thường xuyên hơn, để xác định thai nhi đã xoay đầu xuống dưới hay chưa. Nếu chưa thì mẹ bầu cần nhờ sự can thiệp của bác sĩ để xoay ngôi thai cho thuận.
Mẹ bầu vẫn nên giữ chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý khi thai nhi 35 tuần, đặc biệt là những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Mẹ bầu cũng nên uống nhiều nước, nhất là những loại nước trái cây. Điều này rất tốt cho cơ thể của mẹ bầu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital