Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai nhi 7 tuần tuổi phát triển thế nào?

Thai nhi 7 tuần tuổi phát triển thế nào?

Thai nhi 7 tuần tuổi đã có một số sự phát triển nhất định về hình thái cơ thể. Đây cũng là thời gian mẹ bầu vẫn cảm thấy mệt mỏi.

1. Thai nhi 7 tuần tuổi phát triển thế nào?

Thai nhi 7 tuần tuổi sẽ có chiều dài khoảng 10 mm và lớn gần bằng một quả chanh. Hình thái khuôn mặt của thai nhi đã được thấy rõ hơn và chi tiết hơn như mắt, mũi, miệng. tai…
Đặc biệt, khi thai nhi 7 tuần tuổi cũng là giai đoạn não bộ phát triển rất nhanh. Qua siêu âm có thể thấy rõ, phần đầu của thai nhi lớn hơn rất nhiều so với những bộ phận còn lại.

Thai nhi 7 tuần tuổi đã có những sự thay đổi và phát triển hơn so với những tuần trước

Thai nhi 7 tuần tuổi đã có những sự thay đổi và phát triển hơn so với những tuần trước

Thực quản, hai lá phổi cũng đã bắt đầu được hình thành ở giai đoạn thai nhi 7 tuần tuổi. Tim của thai nhi bắt đầu hình thành các van và tâm thất.  So với các tuần trước thì ở tuần này, đây được coi là một trong những bộ phận được phát triển vượt bậc.
Ở những tuần trước đó, thai nhi đã xuất hiện các chồi chân, tay. Vì vậy, ở tuần này, chân tay sẽ phát triển dài hơn, Đặc biệt, điểm cuối các chi trở nên phẳng hơn, sẵn sàng cho sự phát triển hai bàn tay.
Bên cạnh đó, các dây thần kinh ở chi trên cũng sẽ được hình thành khi thai nhi 7 tuần tuổi. Dây rốn cũng bắt đầu được hình thành và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình.
Không thể không nhắc đến sự phát triển và hoàn thiện của túi ối trong giai đoạn này. Thai nhi sẽ được bảo vệ an toàn bên trong túi ối.

2. Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 7 tuần tuổi

Khi thai nhi 7 tuần tuổi cũng là lúc cơ thể mẹ có những thay đổi nhất định do sự gia tăng nội tiết trong cơ thể một cách đột ngột.
Trước tiên, ở tuần này, một lớp nhày sẽ được hình thành tại cổ tử cung của mẹ, Chất nhày này sẽ có tác dụng niêm phong tử cung, không cho vi khuẩn từ ngoài xâm nhập vào bên trong, gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Khi thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ bầu cũng đang trong giai đoạn thay đổi nội tiết tố mạnh mẽ

Khi thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ bầu cũng đang trong giai đoạn thay đổi nội tiết tố mạnh mẽ

Điều mà các mẹ bầu cảm nhận được rõ nhất khi thai nhi 7 tuần tuổi đó là sự thay đổi khẩu vị trong ăn uống của mình. Khá nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng ốm nghén.
Những món ăn quen thuộc, khoái khẩu trước đây cũng có thể trở thành nỗi ám ảnh của mẹ bầu ở giai đoạn này. Mẹ bầu cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn đối với các loại mùi hương.
Ngoài ra, khi thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ bầu còn có các  biểu hiện như đi tiểu nhiều, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, táo bón, ợ nóng, tức ngực…
Chính vì vậy, trong tuần này, mẹ bầu cần hết sức chú ý:
– Có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý.
– Mỗi ngày nên đi bộ từ 15- 20 phút.

Mẹ bầu cần thăm khám định kì trong suốt thời gian mang thai

Mẹ bầu cần thăm khám định kì trong suốt thời gian mang thai

– Uống đủ nước trong ngày. Tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
– Không nên làm việc nặng.
– Chọn tư thế thật thoải mái.
– Khám thai định kì.
Trên đây là một vài thông tin về thai nhi 7 tuần tuổi mà mẹ bầu cần biết và nắm rõ. Nếu có bất thường gì trong tuần này hoặc bất kì thời điểm nào của thai kì. Chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan