Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không?

Thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không?

Chào bác sĩ! Em là nữ, năm nay 23 tuổi. Em vừa lập gia đình và đang có ý định sinh con luôn. Em quan tâm đến vấn đề thai ngoài tử cung. Xin hỏi bác sĩ, thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không? Thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Hương Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương Thảo! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch khôngthai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn Hương Thảo thân mến! Thai ngoài tử cung là hiện tượng mang thai không đúng vị trí. Thay vì làm tổ và phát triển trong buồng tử cung thai lại nằm và phát triển bên ngoài (thường là vòi trứng).

Tình trạng chửa ngoài dạ con chiếm tới 11% trong tổng số phụ nữ mang thai, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do chít hẹp hoặc buồng trứng vặn vẹo, dính buồng tử cung.  Nhiều trường hợp là do dị tật bẩm sinh vòi trứng gây ra.

1. Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào? Thai ngoài tử cung là nỗi ám ảnh với mọi người phụ nữ bởi mức độ nguy hiểm mà nó mang lại. Thai ngoài tử cung nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Thai ngoài tử cung khi vỡ sẽ gây xuất huyết ồ ạt vào thành bụng. Việc mất máu nhanh và nhiều này có thể làm các sản phụ tử vong nhanh chóng.

Thai ngoài tử cung xử lý chậm, không đúng cách còn có thể gây những hậu quả khôn lường với sức khỏe sinh sản của người mẹ. Rất nhiều trường hợp đã mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn do thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không?

Thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không?

2. Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Thai ngoài tử cung thử que có lên 2 vạch không? Thai ngoài tử cung cũng có những dấu hiệu như thai bình thường, như: Chậm kinh, ốm nghén, thử que lên hai vạch màu hồng. Cách vạch màu trên que thử thai phản ứng hóa học với các hormone HCG trong nước tiểu của  thai phụ. Khi có thai, que thử sẽ hiện hai vạch, một vạch là chưa có thai. Trường hợp không có vạch nào là do que thử bị lỗi, hỏng cần sử dụng que khác. Tuy nhiên dùng que thử thai không thể biết thai nằm trong hay ngoài tử cung. Muốn biết chính xác có bị thai ngoài tử cung hay không, chị em cần đến các địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để thăm khám và làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết.

Siêu âm thai là cách giúp phát hiện thai ngoài tử cung nhanh chóng, chính xác nhất. Bên cạnh đó, còn có thể phát hiện thai ngoài tử cung thông qua xét nghiệm máu. Trường hợp phát hiện mang thai ngoài tử cung cần được xử trí càng sớm càng tốt để bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về thai ngoài tử cung thử que có lên hai vạch không, bạn Hương Thảo vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Tin liên quan

  • Thai ngoài tử cung ra máu như thế nào
  • Thai ngoài tử cung đoạn kẽ
  • Thai ngoài tử cung tái phát

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Nguyễn Công Tuấn

Bác sĩ Sản phụ khoa
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital