Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai ngoài tử cung ra máu như thế nào?

Thai ngoài tử cung ra máu như thế nào?

Chào bác sĩ, tôi bị chậm kinh được hơn một tuần, thử que thử thai thấy lên hai vạch. Nhưng giờ tôi lại bị ra một ít máu, bụng đau âm ỉ, mệt mỏi. Tôi sợ mình mang thai ngoài tử cung, khi đi khám thì bác sĩ bảo chưa thấy túi thai nên cần theo dõi tiếp. Tôi rất lo lắng không biết thai ngoài tử cung ra máu như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Hường – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Minh Hường thân mến!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi thắc mắc về trường hợp thai ngoài tử cung ra máu như thế nào và xin được tư vấn bạn như sau:

Thai ngoài tử cung là trường hợp thai nằm không đúng vị trí trong lòng tử cung, thường xuất hiện ở vòi trứng.

Thường thì dấu hiệu mang thai ngoài tử cung không rõ ràng, dấu hiệu ra máu gần giống với dấu hiệu ra máu báo hiệu mang thai; biểu hiện đau bụng dưới cũng tương tự vì một số chị em thường có hiện tượng đau âm ỉ thời gian đầu mang thai. Tuy nhiên, khi mang thai ngoài tử cung, chị em thường sẽ cảm giác ốm nghén nặng hơn bình thường, cảm giác buồn nôn nhiều hơn, mệt mỏi, kiệt sức. Vùng bụng đau âm ỉ dưới rốn và ngày càng trầm trọng. Nếu vòi trứng bị vỡ sẽ xuất hiện cơn đau dữ dội, thậm chí bị hôn mê. Khi vòi trứng chưa vỡ, máu chỉ ít, có màu sậm nhưng khi vòi trứng vỡ, máu ra nhiều hơn, giống hiện tượng băng huyết.

Trường hợp của bạn bị chậm kinh, thử thai thì lên hai vạch nhưng lại ra ít máu, có thể cho thấy bạn có nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Đây là dạng mang thai nguy hiểm bạn cần đến bệnh viện khám lại cho chắc chắn có kết luận chính xác để có hướng xử lý kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thai ngoài tử cung ra máu như thế nào hoặc đặt lịch khám, điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Tin liên quan

  • Thai ngoài tử cung đoạn kẽ
  • Thai ngoài tử cung tái phát
  • Thai ngoài tử cung tự tiêu được không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital