Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai ngoài tử cung đoạn kẽ

Thai ngoài tử cung đoạn kẽ

Chào bác sĩ, chị tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình, gần đây chị hay bị đau bụng âm ỉ, khó chịu. Chị đi khám thì bác sĩ cho rằng chị có nguy cơ mang thai ngoài tử cung đoạn kẽ, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi thai ngoài tử cung đoạn kẽ là gì? Trường hợp của chị tôi có nguy hiểm không và nên xử lý thế nào? Cảm ơn bác sĩ. chửa kẽ vòi tử cung

(Minh Dương – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Minh Dương!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi thắc mắc về thai ngoài tử cung đoạn kẽ của bạn và xin được tư vấn bạn như sau:

Thai ngoài tử cung đoạn kẽ là thai nằm ở đoạn kẽ ống dẫn trứng, được tính từ lỗ trong của ống dẫn trứng chạy trong lớp cơ tử cung đến điểm mà ống dẫn trứng bắt đầu lộ ra khỏi tử cung. Đoạn kẽ ống dẫn trứng có đường kính 0,7 mm dài khoảng 10-20 mm, hướng ra ngoài và lên trên từ khoang nội mạc tử cung.

Chi phí điều trị thai ngoài tử cung

Chi phí điều trị sẽ cần phải phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Thai đoạn kẽ chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% tổng số thai ngoài tử cung và là dạng mang thai ngoài tử cung nguy hiểm nhất vì khó chẩn đoán được sớm, gây mất máu nhiều và nhanh khi thai vỡ, ảnh hưởng nhiều đến khả năng có thai sau này.

Khối thai nằm ngoài tử cung sẽ khó có thể phát triển thành thai bình thường và khi to ra sẽ dẫn đến hiện tượng thai vỡ và chảy máu. Vì vậy, nguyên tắc điều trị là phải làm sao lấy đi khối thai, hoặc làm cho khối thai không tiếp tục phát triển sai vị trí và tự tiêu biến đi. Thông thường, để điều trị thai ngoài tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp mổ nội soi hoặc mổ mở để lấy khối thai ra. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể dùng một chất gây độc tế bào tiêm vào cơ thể hay vào khối thai, mục đích làm chết các tế bào của khối thai.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ phát triển của khối thai, thể trạng của bệnh nhân…mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Trường hợp của chị bạn đi khám nghi ngờ bị thai ngoài tử cung đoạn kẽ cần nhanh chóng nhập viện để các bác sĩ tiến hành thăm khám lại và xử lý sớm.

Tin liên quan

  • Thai ngoài tử cung tái phát
  • Thai ngoài tử cung tự tiêu được không
  • Thai ngoài tử cung chưa vỡ

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital