Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ? câu hỏi

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ? câu hỏi

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Nếu tử cung bị vỡ, có thể khiến cho mẹ bầu có nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Thai ngoài tử cung là gì?

Thai ngoài tử cung là hiện tượng nhiều chị em từng gặp phải, hiện tượng này xảy ra khi trứng sau khi thụ tinh thay vì làm tổ tại tử cung sẽ lưu lại và phát triển ở những vị trí khác như vòi trứng, ổ bụng…
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thai ngoài tử cung nhưng chủ yếu là do trong quá trình di chuyển, do một số yếu tố ngăn cản khiến cho phôi thai không đến được tử cung và buộc phải làm tổ ở vị trí khác.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm

Thai ngoài tử cung là hiện tượng vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây ra tình trạng chửa ngoài tử cung vỡ do thai nhi lớn lên và môi trường xung quanh không thể đáp ứng được đủ kích thước.
Nếu tử cung bị vỡ, mẹ bầu có thể bị xuất huyết nặng, nhiễm trùng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của mẹ bầu.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ?

Trên thực tế, việc thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:
– Vị trí bào thai làm tổ. Khi mang thai ngoài tử cung, thai có thể làm tổ tại vòi trứng, ổ bụng, buồng trứng. Kích thước các bộ phận này có sự khác biệt, nên thời gian vỡ tử cung cũng sẽ khác nhau.
Nếu thai nhi làm tổ tại vòi trứng thì nguy cơ vỡ tử cung sẽ xảy ra sớm hơn tại ổ bụng và buồng trứng do kích thước của vòi trứng rất hẹp.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

– Cơ địa, cấu tạo của mẹ bầu. Mỗi mẹ bầu có kích thước buồng trứng, vòi trứng khác nhau. Vì vậy, sự phát triển của thai nhi ngoài tử cung tại các vùng này cũng sẽ có thời gian gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung vỡ khác nhau.
– Sự phát triển của thai nhi. Tương tự như trên, sự tăng trưởng và phát triển ở mỗi thai nhi là khác nhau, chính vì vậy, thời gian có thể xảy ra nguy cơ vỡ tử cung từ đó cũng có sự khác biệt.
Vì vậy, có thể nói, việc xác định thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ chỉ có thể biết được khi tiến hành thăm khám cụ thể, chi tiết. Tuy nhiên, để biết được thời điểm chính xác khi chửa ngoài tử cung vỡ cũng rất khó khăn.
Tuy nhiên, nếu phát hiện mình mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để được xử trí kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng khó lường.

Nguy cơ mang thai ngoài tử cung do đâu?

– Phụ nữ mang thai ngoài 35 tuổi.
– Phụ nữ từng có tiền sử mang thai thai ngoài tử cung.
– Chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
– Chị em từng tiến hành phẫu thuật cơ quan sinh sản như thắt ống dẫn trứng, mở ống dẫn trứng, phẫu thuật xương chậu…

Chửa ngoài tử cung vỡ có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng mẹ bầu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời

Chửa ngoài tử cung vỡ có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng mẹ bầu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời

– Đã từng sử dụng ma túy hoặc tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.
– Chị em sử dụng biện pháp đặt vòng nhưng không thành công.
Trên đây là những thông tin giúp nhiều chị em có thể giải đáp phần nào thắc mắc “Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ?” của mình.
Chửa ngoài tử cung vỡ là hiện tượng vô cùng nguy hiểm, vì vậy, chị em cần tiến hành khám thai và theo dõi sức khỏe khi mang thai thường xuyên và định kì để phát hiện những bất thường sớm nhất có thể, tránh gây ra những biến chứng khó lường.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital