Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai dây rốn quấn cổ 2 vòng, mẹ vẫn nỗ lực sinh thường đầy ngoạn mục

Thai dây rốn quấn cổ 2 vòng, mẹ vẫn nỗ lực sinh thường đầy ngoạn mục

Trong số những vấn đề mà các mẹ bầu quan tâm, tình trạng dây rốn quấn cổ là vấn đề gây hoang mang nhiều nhất. Đây cũng là tình trạng mà rất nhiều mẹ bầu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI gặp phải. Vậy, thai bị dây rốn quấn cổ liệu có thể sinh thường được không? Cùng tìm câu trả lời thông qua câu chuyện vượt cạn của mẹ bầu Lương Nguyễn Hoài Thương dưới đây

1. Những lo lắng của người mẹ về tình trạng thai bị dây rốn quấn cổ

Dây rốn còn được coi là sợi dây kết nối giữa mẹ và thai nhi. Đây chính là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng, máu và oxy để nuôi dưỡng thai phát triển khỏe mạnh.

Thế nhưng, bước vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, hệ cơ xương của bé sẽ dần dần được hoàn thiện. Lúc này, thai nhi sẽ thường xuyên thay đổi tư thế, vận động nhiều hơn. Bởi vậy, dây rốn lại trở thành mối nguy hiểm, có thể quấn quanh cơ thể của thai nhi, đặc biệt thường quấn tại phần cổ. Kích thước dây rốn càng dài, nguy cơ quấn cổ thai nhi và bị thắt nút sẽ càng cao.

Bên cạnh việc thai nhi thường xuyên chuyển động, “hiếu động” trong bụng mẹ thì còn có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng dây rốn quấn cổ. Cụ thể như:

– Thai to, phát triển vượt ngưỡng cân bằng.

– Mẹ bị dư ối

– Mẹ mang thai đôi

Dây rốn quấn cổ thai nhi là tình trạng thường gặp ở thời điểm gần chuyển dạ hay trong quá trình sinh

Dây rốn quấn cổ thai nhi là tình trạng thường gặp ở thời điểm gần chuyển dạ hay trong quá trình sinh

Mẹ bầu Lương Nguyễn Hoài Thương nắm được tình trạng dây rốn quấn cổ của thai nhi trong bụng nhờ việc siêu âm 5D, kiểm tra hình thái thai trong quá trình khám thai định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI. Bên cạnh đó, kết quả siêu âm cũng cho thấy thai nhi phát triển vượt trội hơn bình thường. Đó là những trở ngại cho quá trình sinh nở của chị Thương.

Chị Thương có chia sẻ, với vấn đề thai bị dây rốn quấn cổ 2 vòng, bản thân chị cũng đã tìm hiểu và cảm thấy khá lo lắng. Chị lo rằng đứa con bé bỏng trong bụng sẽ bị ngạt thở. Dây rốn quấn chặt còn có thể ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển máu và dinh dưỡng nuôi thai, gây suy dinh dưỡng, thiếu máu.

Hiểu rõ tình trạng của bản thân và thai nhi trong bụng, mẹ Thương đã trao đổi với bác sĩ rất nhiều lần, thường xuyên theo dõi, kiểm tra thai định kỳ. Sau khi nhận thấy tình hình vẫn khả quan, chị vẫn quyết định sinh con với phương pháp sinh thường.

Thắc mắc dây rốn quấn cổ 2 vòng có sinh thường được hay không cũng là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, các mẹ không nên quá lo lắng khi đối diện với tình trạng này bởi khả năng các bé chào đời khỏe mạnh, vượt cạn diễn ra bình thường là hoàn toàn có thể.

2. Nỗ lực sinh thường đầy ngoạn mục, em bé dây rốn quấn cổ chào đời khỏe mạnh

Quá ngày dự sinh, mẹ bầu Lương Nguyễn Hoài Thương vẫn không thấy có cơn đau chuyển dạ. Chị và cả gia đình đều rất lo lắng. Sau đó, mẹ Thương đã phải nhập viện gấp khi cổ tử cung mở được 3 phân nhưng không có cơn gò tử cung.

Cùng với sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI, sinh nở trong điều kiện máy móc, thiết bị hiện đại theo dõi, hỗ trợ chặt chẽ, bé Hạ Anh – con gái của chị Thương đã chào đời an toàn, khỏe mạnh dù bé bị dây rốn quấn cổ 2 vòng.

Con gái của mẹ Lương Nguyễn Hoài Thương chào đời bình an, khỏe mạnh dù bị dây rốn quấn cổ 2 vòng

Con gái của mẹ Lương Nguyễn Hoài Thương chào đời bình an, khỏe mạnh dù bị dây rốn quấn cổ 2 vòng

Chị Thương chia sẻ, khoảnh khắc nhìn thấy bác sĩ tiến hành bắt bé, gỡ từng vòng dây rốn, chị như nghẹn lại, nước mắt cứ thế lăn dài trên má. Nghe thấy con cất tiếng khóc chào đời, chị mới có thể yên tâm. Cảm giác như lúc đó, tảng đá đè nặng trên ngực chị bỗng chốc biến mất.

Theo bác sĩ thực hiện đỡ đẻ cho chị Hoài Thương, nỗ lực to lớn của người mẹ để sinh thường thành công khiến ai cũng phải thán phục: “Tình trạng thai bị dây rốn quấn cổ, tôi đã gặp không ít. Tuy nhiên, tùy vào dây rốn quấn nhiều vòng hay ít, có gây ảnh hưởng đến hô hấp và sự phát triển của thai nhi hay không mà chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý mẹ bầu nên đẻ thường hay đẻ mổ. Ở trường hợp của bạn Thương, mẹ hoàn toàn có thể sinh thường được. Chính vì vậy, mẹ Thương đã quyết định sinh thường và thực sự đã có một ca vượt cạn xuất sắc.

3. Lựa chọn Thu Cúc TCI, chẳng lo sinh khó

Sau quá trình vượt cạn xuất sắc, “mẹ tròn con vuông”, chị Lương Nguyễn Hoài Thương cũng chia sẻ bản thân thật sự may mắn và sáng suốt khi lựa chọn theo dõi thai kỳ, sinh nở tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI. Chị Thương cho biết, do thai nhi gặp tình trạng dây rốn quấn cổ, cùng với việc thai to, đối diện nguy cơ sinh khó khiến chị không khỏi lo lắng trong suốt những tháng cuối của thai kỳ. Thế nhưng, bằng chuyên môn và sự nhiệt tình, tận tâm, bác sĩ chuyên khoa Thu Cúc TCI luôn đồng hành cùng chị, đưa ra những lời khuyên hữu ích để chị có thể an tâm về quá trình vượt cạn, củng cố thêm sự kiên định cũng như quyết tâm sinh thường của chị.

Kết quả, nhờ có những nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện mà chị và gia đình đã thành công đón chào một thành viên mới khỏe mạnh, đáng yêu. Cũng từ đây, Thu Cúc TCI hy vọng các mẹ bầu có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc theo dõi sức khỏe của thai nhi và bản thân trong thai kỳ. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp về phương pháp sinh nở theo chỉ dẫn, lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Với phương pháp sinh mổ, các bác sĩ Thu Cúc TCI đã giúp gia đình chị Thương mẹ tròn, con vuông

Với phương pháp sinh mổ, các bác sĩ Thu Cúc TCI đã giúp gia đình chị Thương mẹ tròn, con vuông

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI, các mẹ bầu không chỉ được chăm sóc tốt với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm xử lý những ca sinh khó mà còn được hỗ trợ với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến. Quá trình trước sinh, sau sinh, các mẹ đều sẽ được chăm sóc sức khỏe, nhận được đầy đủ quyền lợi với dịch vụ Thai sản trọn gói. Vì vậy, để được tư vấn dịch vụ Thai sản trọn gói cũng như nhận tư vấn về các chương trình ưu đãi đang được áp dụng, mẹ bầu có thể liên hệ tổng đài 1900 5588 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital