Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai 35 tuần phát triển thế nào?

Thai 35 tuần phát triển thế nào?

Thai 35 tuần là giai đoạn đã rất gần thời điểm lâm bồn. Đây cũng là khoảng thời gian mẹ bầu cần theo dõi sát sao sự phát triển và thay đổi của thai nhi.

Sự phát triển của thai 35 tuần

Thai 35 tuần đang trong giai đoạn phát triển và tăng trưởng rất đều đặn và toàn diện. Trung bình mỗi ngày, thai nhi có thể tăng khoảng 30g. Thông thường, ở tuần thai này, bé đã có thể nặng khoảng 2,7 kg và dài hơn 47 cm, tương đương với một quả dừa.
Khi thai 35 tuần, lớp lông tơ bao phủ bề mặt da đang được rụng dần. Bé sẽ liên tục nuốt các chất được thải ra và cho kết quả là một hỗn hợp màu đen, hay còn gọi là phân xu. Bé sẽ lập tức thực hiện lần bài tiết đầu tiên bằng cách thải phân su ngay sau khi chào đời.

thai-35-tuan-phat-trien-the-nao-1

Thai 35 tuần đang ở trong giai đoạn phát triển đều đặn và toàn diện


Ở thời điểm thai 35 tuần, bé đã có thể nằm ở tư thế chúc đầu xuống để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn. Nếu trong quá trình siêu âm, bé vẫn chưa xoay đầu, các bác sĩ sẽ thực hiện việc xoay thai từ bên ngoài để bé nằm đúng vị trí, giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.Sau khi kết thúc tuần 35, mẹ bầu nên sẵn sàng vượt cạn bất cứ lúc nào. Bởi thông thường mẹ bầu sẽ có thể lâm bồn ở tuần từ 36 – 40. Nếu sinh trước tuần 36 là sinh non còn sau 40 tuần là sinh muộn.

Thay đổi của mẹ bầu khi thai 35 tuần

– Mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, cơ thể đau nhức nhiều hơn. Xuất hiện những cơn đau lưng, đau hông, chuột rút trầm trọng.
– Nhưng khi thai nhi đã lọt xuống vùng xương chậu, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ thở và ít ợ nóng hơn.

thai-35-tuan-phat-trien-the-nao-2

Khi mang thai 35 tuần, mẹ bầu cần sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ bất kì lúc nào


– Mẹ bầu nên chú ý chế độ dinh dưỡng, chia nhỏ các bữa ăn bởi lúc này thai nhi gây chèn ép khá lớn lên vị trí dạ dày.
– Mẹ bầu có thể bị mất ngủ vì đi tiểu thường xuyên hơn, nhất là vào ban đêm.
– Vùng âm đạo cũng sẽ chịu một áp lực lớn hơn.
– Xuất hiện những cơn co thắt thường xuyên.
thai-35-tuan-phat-trien-the-nao-3

Mẹ bầu cần khám thai thường xuyên hơn từ giai đoạn thai 35 tuần trở đi


Ở giai đoạn này, mẹ bầu cần hết sức chú ý trong việc đi lại. Tốt nhất không nên đi du lịch hoặc đi đâu quá xa. Cần sẵn sàng bởi có thể sinh bất kì lúc nào. Khi ở giai đoạn thai 35 tuần, mẹ bầu cần thăm khám thai thường xuyên, thực hiện những xét nghiệm, siêu âm cần thiết để chuẩn bị chào đón con yêu.
Khi thấy có bất kì dấu hiệu bất thường hoặc chuyển dạ nào như vỡ ối, rò rỉ ối, có con co chuyển dạ… mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để được xử trí kịp thời.
Trên đây là một số kiến thức mà mẹ bầu cần nắm chắc khi thai 35 tuần. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital