Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai 29 tuần đã quay đầu chưa?

Thai 29 tuần đã quay đầu chưa?

Chào bác sĩ. Thai 29 tuần đã quay đầu chưa ạ? Cháu đang mang thai lần đầu ở cuối tuần thứ 28 mà chưa thấy dấu hiệu thai quay đầu. Cháu sốt ruột quá. Xin bác sĩ tư vấn – Cao Uyên (25 tuổi, Phú Thọ).

Xin chào Cao Uyên! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thai 29 tuần đã quay đầu chưa là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Đang ở tuần thai thứ 28, thai nhi của bạn hiện nay đang được khoảng 1 cân, chiều dài tính từ gót chân lên đến đỉnh đầu vào khoảng 37 cm.

Thai 29 tuần đã quay đầu chưa là điều rất nhiều mẹ bầu thắc mắc

Thai 29 tuần đã quay đầu chưa là điều rất nhiều mẹ bầu thắc mắc

Não của trẻ cũng đang phát triển dần về kích thước. Sau tuần này, não bộ của thai nhỉ sẽ xuất hiện dần các nếp nhăn. Vị giác cũng bắt đầu phát triển và hoàn thiện. Lông mi, lông mày và tóc bắt đầu mọc dài hơn.

Đặc biệt, ở tuần này, thai nhi đã có thể cảm nhận được ánh sáng qua thành bụng của mẹ. Thai nhi cũng bắt đầu có những kĩ năng mút ngón tay, nháy mắt, nấc, hít thở.

Ở mỗi mẹ bầu, thời điểm thai nhi quay đầu là khác nhau. Nhưng hầu hết các trường hợp, phải đến tuần thứ 35 – 36 mẹ bầu mới biết thai nhi đã quay đầu hay chưa.

Bạn Cao Uyên thân mến, bạn chuẩn bị bước sang tuần thai thứ 29 và đây là lần mang thai đầu tiên, nên rất có thể thai nhi sẽ chúc xuống và quay đầu sớm hơn ở tuần này.

Thai nhi thường quay đầu ở tuần 35- 36 nhưng nếu mẹ mang thai lần đầu, thai nhi có thể quay đầu sớm hơn

Thai nhi thường quay đầu ở tuần 35- 36 nhưng nếu mẹ mang thai lần đầu, thai nhi có thể quay đầu sớm hơn

Dù vậy, bạn không nên quá lo lắng và sốt ruột, bởi nếu trong tuần tới, thai nhi vẫn chưa quay đầu thì đây cũng không phải là hiện tượng bất thường.

Nếu đến tuần thai thứ 36, thai nhi vẫn chưa có dấu hiệu quay đầu thì bạn mới cần phải lưu tâm. Đây là thời điểm vị trí của thai nhi quyết định ngôi thai khi thai nhi chào đời.

Bạn có thể tới bệnh viện thăm khám, siêu âm để xác định ngôi thai, tư thế nằm của thai nhi. Đây là cách nhận biết chính xác nhất thai 29 tuần đã quay đầu chưa.

Siêu âm là cách chính xác nhất để biết thai nhi đã quay đầu hay chưa

Siêu âm là cách chính xác nhất để biết thai nhi đã quay đầu hay chưa

Thời gian này bạn cũng cần khám thai định kì để nắm được tình hình và sự phát triển của thai nhi, đồng thời thực hiện những xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc “Thai 29 tuần đã quay đầu chưa?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe.

Xem thêm

>> Nốt vôi hóa trong tim thai có nguy hiểm?

> Nổi hạch ở cổ khi mang thai và những điều cần biết

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital